Trong nền kinh tế – xã hội hiện đại, kinh tế du lịch đang dần chiếm một tỷ trọng lớn trong nền kinh tế quốc dân. Thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 2714/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án “Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

– Mục tiêu tổng quát của Đề án là năm 2020: du lịch Việt Nam cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại; thu hút được từ 10-10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng trưởng hàng năm đạt 7,6%), đáp ứng được 48 triệu lượt khách nội địa (tăng trưởng đạt 5,3% hàng năm). Doanh thu từ du lịch đến năm 2020 sẽ tăng đến 18-19 tỷ USD, đóng góp 6,5 – 7% GDP, thu hút 42,5 tỷ USD vốn đầu tư, tăng phòng lưu trú lên đến 580.000 phòng; Tăng tổng số lao động trong ngành du lịch lên hơn 3 triệu lao động (trong đó có 870.000 lao động trực tiếp).
– Năm 2030: Việt Nam trở thành quốc gia có ngành du lịch phát triển.

Đáp ứng chiến lược đó, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao và đang dần trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì, ra trường làm gì.

“Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch… Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành tại Đại học Lâm nghiệp gồm 4 chuyên ngành sau:

+ Quản trị dịch vụ du lịch

+ Quản trị kinh doanh lữ hành

+ Quản trị nhà hàng

+ Quản trị khách sạn

Các kỹ năng mềm

Sinh viên theo học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành còn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như:
– Kỹ năng giao tiếp
– Xử lý tình huống
– Thuyết phục khách hàng,…

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau:
– Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị,
– Chăm sóc khách hàng
– Tổ chức hội nghị – sự kiện
– Quản trị – điều hành
– Thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ
– Chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch
– Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu…

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng tương lai được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình

Hiện tại ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – thuộc Khoa Kinh tế của trường ĐH Lâm nghiệp với rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và trải nghiệm.  Nhà trường đã liên kết với các Khu du lịch sinh thái trên địa bàn để làm môi trường thực tập thiết thực cho các sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Ngoài ra, các em sinh viên còn được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong và ngoài trường, hàng năm Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi kết nối doanh nghiệp và ngày hội việc làm nhằm mang đến cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên đang theo học và sắp ra trường, các bạn sẽ được tư vấn định hướng nghề nghiệp của mình tốt hơn khi ra trường.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Xét học bạ THPT;
Xét tuyển theo kết quả thi THPT 2022
Cách thức đăng ký:
– Link đăng ký xét tuyển trực tuyến: http://tuyensinh.vnuf.edu.vn/Apply.aspx
– Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại: Phòng Đào tạo, nhà A2, Trường Đại học Lâm nghiệp, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.
HỖ TRỢ TƯ VẤN & ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
☎ Hotline: 02433.840.707 – 02433.840.440
📬 Website: http://vnuf.edu.vn