1. Thông tin chung

– Tên ngành đào tạo:  Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering)

– Thời gian đào tạo:    4 năm

– Đối tượng tuyển sinh: học sinh tốt nghiệp cấp 3 (THPT)

2. Đặc thù của ngành Kỹ thuật xây dựng của Đại học Lâm nghiệp Việt Nam

Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam đào tạo đại học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) với nét đặc thù là đào tạo cả 3 lĩnh vực xây dựng cơ bản bao gồm:

  • Công trình giao thông;
  • Công trình dân dụng và công nghiệp;
  • Công trình thủy lợi.

Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng kỹ sư Kỹ thuật xây dựng, có khả năng làm việc ở các vị trí như: Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu, quản lý khai thác các công trình giao thông, công trình dân dụng – công nghiệp và công trình thủy lợi tại các tập đoàn /công ty /doanh nghiệp xây dựng hoặc các cơ quan quản lý nhà nước các cấp từ trung ương tới địa phương. Đồng thời, có thể làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại các cơ sở đào tạo, các trường đại học, các học viện, … có liên quan tới công trình xây dựng…

Trong chương trình trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng của Đại học Lâm nghiệp, công tác thực hành – thực tập luôn được chú trọng; sinh viên được thực hành – thực tập dài ngày tại các phòng thí nghiệm, tại các hiện trường và tại các công ty /doanh nghiệp xây dựng để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

3. Cam kết về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và phát triển. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng về giao thông, về nhà ở và nhà làm việc, về hệ thống tưới tiêu phục vụ sản xuất và xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ cấp bách, đang được ưu tiên hàng đầu. Do đó nhu cầu nhân lực Kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng là rất cao, cơ hội việc làm rất phong phú và đa dạng. Khoa Cơ điện và Công trình cam kết:

– Chất lượng đào tạo: sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước;

– Đảm bảo 100% sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng có việc làm phù hợp chuyên môn được đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp; đồng thời, có thể giới thiệu việc làm trực tiếp với các doanh nghiệp nước ngoài: Nhật Bản, Hàn Quốc,… (nếu có nhu cầu);

– Tặng khóa đào tạo (miễn phí) về ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) và Vẽ kỹ thuật xây dựng trên máy tính (AutoCAD).

4. Phương thức tuyển sinh

Điều kiện tối thiểu để xét tuyển: học sinh tốt nghiệp THPT;

Việc xét tuyển có thể dựa trên một trong 2 căn cứ:

– Điểm thi tốt nghiệp THPT;

– Học bạ lớp 12.

5. Thế mạnh của Khoa và Nhà trường

– Là trường Đại học công lập, đã được chứng nhận kiểm định chất lượng, có mức học phí thấp, kí túc xá khang trang, hoàn toàn đáp ứng đủ chỗ ở;

– Đội ngũ giảng viên của Khoa có trình độ cao, với 100% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó 03 phó giáo sư và 12 tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên của Khoa Cơ điện và Công trình có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn và giảng dạy, nhiệt tình và tâm huyết;

– Hệ thống phòng thí nghiệm thực hành hiện đại, đầy đủ. Khoa có mạng lưới liên kết với cơ sở sản xuất cho phép sinh viên thực tập tiếp cận thực tế;

– Môi trường học tập lý tưởng, thỏa sức đam mê và phát triển ý tưởng. Cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều không gian vui chơi,  giải trí và rèn luyện sức khỏe.

6. Kinh phí học tập và học bổng

Học phí hiện hành là 270.000 VNĐ/tín chỉ, đây là mức được xem là ưu đãi nhất của những trường đại học công lập ở trong nước.

Theo kết quả học tập và rèn luyện từng học kỳ, Nhà trường có trao học bổng cho sinh viên khá giỏi và sinh viên nghèo vượt khó.

Ngoài ra, Khoa Cơ Điện và Công trình có thành lập quỹ “Khuyến học khuyến tài”, hàng năm tổ chức trao thưởng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.