Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Lâm nghiệp 2019

Sau 5 tháng phát động, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Lâm nghiệp – Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2019 đã thu hút gần 200 giảng viên, sinh viên toàn trường đăng kí tham gia. Trải qua các vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 06 ý tưởng dự án xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết vào sáng 19/10/2019 tại Hội trường G6.

Tới dự cuộc thi chung kết có sự hiện diện của GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức; lãnh đạo, cán bộ các đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban cố vấn khởi nghiệp và các nhóm sinh viên dự thi, đại diện sinh viên các lớp và các bạn sinh viên trong trường quan tâm.

Về phía khách mời có ông Vũ Văn Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Xe đạp Ronyama; ông Đoàn Quang Hưng – Giám đốc Ngân hàng Liên Việt chi nhánh Xuân Mai; ông Phạm Văn Ngọc – Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Trúc Lâm Quán Tuệ; bà Nguyễn Thị Hồng – Giám đốc Công ty CP Dược thảo Thiên Phúc; đại diện các đơn vị, công ty, các chuyên gia về Khởi nghiệp, các nhà tài trợ và cơ quan báo chí, đài truyền hình tới đưa tin.

Toàn cảnh cuộc thi chung kết

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Lâm nghiệp được tổ chức nhằm kích thích tính sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, hình thành kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên trong ngành Nông – Lâm nghiệp.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại cuộc thi chung kết, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Đây không chỉ là sân chơi, diễn đàn đầy hấp dẫn, thiết thực và bổ ích cho giảng viên trẻ và sinh viên kết nối, định hướng, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp. Quan trọng hơn, khi tham gia cuộc thi các nhóm dự án sẽ được tiếp cận với các doanh nghiệp, doanh nhân để giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, hiểu rõ hơn về kinh doanh và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa các nhà tài trợ

Lãnh đạo Nhà trường mong muốn các cán bộ, giảng viên trẻ, sinh viên luôn thắp lên ngọn lửa đam mê, không ngại thất bại, khơi gợi tính sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tạo sức lan tỏa và hưởng ứng mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ, sinh viên trong toàn trường.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa Ban giám khảo

Ban giám khảo vòng chung kết là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp, giám đốc các doanh nghiệp: GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức; ông Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp CEFE, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; bà Đặng Thị Hoa – Giảng viên Khoa KT&QTKD; ông Nguyễn Kim Cường – Tổng Giám đốc Tập đoàn NTEA Việt Nam; ông Lương Văn Hùng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nông trại chia sẻ Sharefarm.

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các nhóm dự thi

Năm nay Ban tổ chức đã tiếp nhận 14 ý tưởng dự án dự thi của các Khoa Viện của Nhà trường ở các lĩnh vực khác nhau như: lâm nghiệp, nông nghiệp, giống và công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ chế biến lâm sản, sản xuất kinh doanh,…. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 06 ý tưởng dự án xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết

Sản phẩm của các nhóm dự thi

Tại vòng chung kết, trong 20 phút, các thí sinh sẽ trình bày thuyết trình, giới thiệu về nội dung, ý tưởng và tính khả thi của dự án. Ban giám khảo đánh giá, phản biện, tư vấn, định hướng thêm cho các tác giả hoàn thiện ý tưởng, dự án triển khai trong thực tế.

Dự án “Sản xuất và kinh doanh quả cầu dập lửa” của nhóm tác giả Khoa Lâm học đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi

Những ý tưởng dự thi tại chung kết được hội đồng Ban giám khảo đánh giá có tính ứng dụng cao, có thể áp dụng vào thực tiễn, thể hiện được kiến thức và khả năng nghiên cứu của các nhóm dự thi.

Với khả năng thuyết trình cũng như tính thực tiễn cao và có ý nghĩa xã hội, dự án “Sản xuất và kinh doanh quả cầu dập lửa” của nhóm tác giả Khoa Lâm học đã chinh phục được Ban giam khảo và đạt giải Nhất cuộc thi.

Trong nội dung chương trình đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Tập đoàn NTEA Quảng Ninh

PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng Khoa học công nghệ phát động cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2020

Thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng Khoa học công nghệ đã phát biểu bế mạc và phát động cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2020.

Một số hình ảnh trao giải

Ban tổ chức trao giải Nhất

Ban tổ chức trao giải Nhì

Ban tổ chức trao giải Ba