Sinh hoạt học thuật với TS. Heidi Stockkhaus, CHLB Đức

Chiều 04/4/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với TS. Heidi Stockkhaus – Chuyên gia tổ chức phát triển Đức GIZ, hiện đang công tác tại Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường CHLB Đức.

Tại buổi học thuật, TS. Heidi Stockkhaus đã thuyết trình chủ đề “Biến đổi khí hậu và Bảo tồn đa dạng sinh học – COP 21“, trong đó tập trung vào các thoả thuận đa phương về môi trường và quản lý rừng mà Việt Nam tham gia; giới thiệu Công ước về Đa dạng sinh học, Chiến lược quốc gia về Đa dạng sinh học và kế hoạch hành động, giới thiệu thỏa thuận chung Paris về biến đổi khí hậu (COP 21). TS. Heidi Stockkhaus đã dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về Biến đổi khí hậu và Bảo tồn đa dạng sinh học.

Buổi sinh hoạt học thuật diễn ra với không khí trao đổi sôi nổi của các chuyên gia như TS. Tobias Matusch, chuyên gia GIZ hiện đang làm việc tại Trường, một số cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh ngành Quản lý Tài nguyên rừng và toàn bộ học viên Lớp cao học Lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế Khoá I.

Phát biểu tại buổi học thuật, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng HTQT đã cảm ơn những chia sẻ hữu ích của TS. Heidi Stockkhaus và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Tiến sĩ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Bài thuyết trình của TS. Heidi Stockkhaus

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt học thuật

TS. Heidi Stockkhaus thuyết trình nội dung học thuật

Trao đổi chuyên môn và đặt câu hỏi tại buổi sinh hoạt

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật