Trường Cao đẳng Công nghệ, kinh tế và Thuỷ sản được thành lập năm 1963 trực thuộc Bộ Thuỷ sản nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , tiền thân là Trường Trung học Kỹ thuật Thuỷ sản I, Trường Trung học Kỹ thuật Thuỷ sản I được hợp nhất từ trường Trung học Thủy sản I và trường Công nhân kỹ thuật thủy sản từ tháng 01/1995. Theo quyết định 251/QĐ-BLĐTBXH ngày 21/01/2008 của Bộ trưởng bộ LĐTBXH về việc thành lập trường CĐN Thủy sản Miền Bắc trên cơ sở trường THKT Thủy sản I. đến năm 2012 đổi tên thành trường CĐN Công nghệ, Kinh tế và thủy sản. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động.

Nhà trường có khuôn viên lý tưởng gồm 02 cơ sở đào tạo rộng gần 70.000 m2 (7ha) đầy đủ các phòng học lý thuyết, thực hành, hội trường, khu thí nghiệm, thư việc, ký túc xá, nhà ăn, bể bơi, sân thể thao,…với nhiều máy móc, trang thiết bị được đầu tư bổ sung hàng năm phục vụ cho việc dạy và học.

Đội ngũ giáo viên có trình độ và chuyên môn, nghiệp vụ cao, nhiều giáo viên đạt  giỏi dạy giỏi cấp thành phố và toàn quốc. Nhà trường đã được tặng Huân lao động hạng nhất, nhì, ba và nhiều huy chương, bằng khen của các cấp, bộ ngành và Thủ tướng Chính phủ, nhiều năm liền đảng bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh, tập thể lao động nhà trường đạt danh hiệu lá cờ đầu trong các phong trào thi đua cấp Bộ, và thành phố.

Nhà trường hiện nay có 05 khoa, 06 phòng và 01 trung tâm, với lưu lượng gần 2000 HSSV. Các ngành nghề đào tạo của trường là các ngành nghề xã hội đang có nhu cầu cao, gắn với thực tế và thu nhập cao. Số hssv tốt nghiệp ra trường hàng năm có việc cao và luôn được nhà trường quan tâm giới thiệu với các doanh nghiệp, tổ chức xã hội. các ngành, nghề đào tạo hiện nay của trường.

Website: http://tefco.edu.vn