Bamboo King Vina là một công ty sản xuất các sản phẩm Tre và Gỗ biến tính, Bamboo King Vina cố gắng không ngừng trên con đường hướng tới việc phát triển bền vững, đảm bảo dân sinh và an toàn trong môi trường để tạo ra những giá trị cho khách hàng, nhà cung cấp, đối tác kinh doanh, nhân viên, cổ đông cũng như động đồng địa phương. Trên con đường phát triển, Bamboo King Vina cam kết thực hiện tiêu chuẩn cao nhất về thực tiễn kinh doanh để thúc đẩy sự phát triển bền vững về quản lý chất lượng, quản lý môi trường, quản lý an toàn và sức khỏe, hoạt động xã hội và phát triển cộng đồng bền vững.

Việt Nam là đất nước có khoảng 1,4 triệu ha diện tích trồng tre, chiếm khoảng 10,5 tổng diện tích rừng. Trên thế giới, mặc dù đứng thứ 4 trong số các nước xuất khẩu sản phẩm mây tre đan nhưng quy mô tổng thể của các doanh nghiệp chế biến còn tương đối nhỏ, hiệu suất sử dụng nguyên liệu thấp, thiếu công cập nhật và mức độ cơ giới hóa còn thấp, hầu hết các sản phẩm tre đều ở trình độ công nghệ sơ cấp, giá trị tăng thấp.

Quy mô không lớn dẫn đến việc trồng tre không được chú trọng, việc trồng tre ở nông thôn Việt Nam vẫn đang ở mức dưới nghèo, đời sống vô cùng khó khăn. Nắm bắt được vấn đề này, chúng tôi tin rằng không ai phải sống nghèo hơn vì nơi họ sinh ra, nhất là ở nơi Tre trong tương lai sẽ trở thành Thép xanh trong xây dựng.

Bamboo King Vina đầu tư vào nhà máy chế biến tre rộng 15ha, diện tích nhà xưởng- kho chứa hàng lên tới 6ha, tổng vốn đầu tư hiện tại lên tới 600 tỉ đồng. Với mong muốn biến nơi đây trở thành chiếc nôi của vật liệu Tre, công suất nhà máy hiện tại lên tới 1500 tấn/ ngày nhằm đáp ứng sản lượng tiêu thụ và tạo công ăn việc làm cho người dân Lang Chánh, Thanh Hóa. Với mong muốn biến Tre trở thành chủ lực kinh tế, tạo công ăn việc làm nhằm xóa đói giảm nghèo, nhà máy hiện đã tạo công ăn việc làm cho 1500 lao động trực tiếp, 80.000 lao động gián tiếp thông qua các hoạt động khai  thác và chế biến.

Với con số 1,4 triệu ha rừng tre, chiếm khoảng 10,5% tổng diện tích rừng. Mặc dù Việt Nam đứng thứ 4 trong số các nước xuất khẩu sản phẩm mây tre đan lớn nhất thế giới, nhưng quy mô tổng thể của các doanh nghiệp chế biến tre là tương đối nhỏ với hiệu suất sử dụng nguyên liệu thấp, thiếu công nghệ cập nhật và mức độ cơ giới hóa thấp, hầu hết các sản phẩm tre đều ở trình độ công nghiệp sơ cấp, giá trị gia tăng thấp. Những người nông dân trồng tre ở nông thôn Việt Nam vẫn đang sống dưới mức nghèo khổ.

Chúng tôi cố gắng không ngừng đầu tư vào công nghệ tiên tiến, cải tiến công nghệ chế biến tre, tăng quy mô kinh doanh và nâng cao chu kỳ kinh doanh và chu kỳ kinh tế của ngành tre trong cộng đồng địa phương.

Một số hình ảnh về Bamboo King Vina

Sử dụng hiệu quả vật liệu tre trong xây dựng công trình

Sử dụng hiệu quả vật liệu tre trong xây dựng công trình

Sử dụng hiệu quả vật liệu tre trong xây dựng công trình

Website: http://bambooking.vn/