Xúc tiến tuyển sinh và hướng nghiệp tại trường THPT Lâm nghiệp

Thực hiện Kế hoạch triển khai các hoạt động xúc tiến tuyển sinh và truyền thông tại các trường Trung học phổ thông (THPT) năm 2021. Trường THPT Lâm nghiệp phối hợp với các Khoa, Viện, Phòng chức năng tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12 Trường THPT Lâm nghiệp.

Tham dự chương trình có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng chức năng; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lâm nghiệp; cùng các thầy cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh và các em học sinh lớp 12 Trường THPT Lâm nghiệp.

PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Công tác hướng nghiệp đối với học sinh trường Phổ thông trung học đã được Trường Đại học Lâm nghiệp hết sức quan tâm, đã thực hiện trong nhiều năm ở nhiều địa phương trong cả nước. Đặc biệt hơn khi Trường THPT Lâm nghiệp là một trường công lập trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, phát biểu khai mạc Chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2021, PGS.TS Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường vui mừng chào đón các em THPT Lâm nghiệp, những tân sinh viên tương lai. Chương trình với mục đính giúp các em học sinh tìm hiểu cũng như nắm bắt đầy đủ các thông tin xét tuyển, ngành học, chương trình đào tạo của VNUF và quan trọng nhất là cơ hội nghề nghiệp sẽ giúp các thí sinh có thể chủ động, tự tin hơn trong lựa chọn của chính mình trên con đường theo đuổi đam mê. Bên cạnh đó Trường ĐHLN sẽ có những ưu đãi, chính sách, học bổng thiết thực nếu các em học sinh thuộc Trường THPT Lâm nghiệp đăng ký và nhập học tại Trường Đại học Lâm nghiệp như:

Điểm thi THPT (3 môn) >= 24 điểm được:

– Miễn phí 100% học phí;

– Miễn phí ở KTX;

– Miễn phí tài liệu học tập, tổng trị giá lên đến 30 triệu đồng;

Điểm thi THPT (3 môn) >= 21 điểm được:

– Miễn phí 50% học phí;

– Miễn ở KTX;

– Miễn tài liệu học tập, tổng trị giá lên đến 20 triệu đồng.

Từ năm thứ 2 trở đi lại tiếp tục xét để cấp học bổng nếu sinh viên có thành tích tốt. Ngoài ra còn rất nhiều các chính sách hỗ trợ của nhà Nước cũng như của Trường, Khoa\Viện đào tạo.

Cũng tại buổi tư vấn tuyển sinh các Khoa, Viện giới thiệu ngành học của đơn vị; Giới thiệu hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống của Trường ĐHLN. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của học sinh như: Học các ngành này sẽ học những gì? Ra trường làm những công việc gì? Có các Hội nhóm phát triển năng lực, kỹ năng mềm không? Lĩnh vực khởi nghiệp, nhiều câu hỏi của học sinh về chế độ học bổng, cơ hội du học, cơ hội làm việc với các chuyên gia nước ngoài cũng như hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu học tập, giải trí cho sinh viên cũng được cán bộ tuyển sinh giải đáp. Chương trình Xúc tiến tuyển sinh và hướng nghiệp đã trở thành cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp học sinh có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp

Trao tặng giấy khen cho nhóm dự thi đã xuất sắc đoạt giải Tư cuộc thi “Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021”

Các Khoa, Viện đào tạo giới thiếu về các ngành học và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh

Ban tư vấn giải đáp các thắc mắc, tư vấn lựa chọn ngành nghề để học và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 12 THPT Lâm nghiệp