Vòng loại quốc gia cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Thế giới

Ngày 7/6 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc và Vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 (MOSWC – Viettel 2020).

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi

Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) và sự tham gia của nhiều bộ, ngành gồm: Bộ GD&ĐT, Bộ KH&CN, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ TT-TT.

Các đại biểu dự lễ khai mạc chụp ảnh lưu niệm

Trải qua chặng đường tròn 1 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, bước sang năm thứ 11, cuộc thi tiếp tục mang đến cho HS, SV trên cả nước sân chơi công nghệ với quy mô toàn quốc và xa hơn nữa là đấu trường quốc tế, để các em tích lũy kiến thức và có thêm kinh nghiệm, thể hiện tài năng công nghệ – lĩnh vực thiết yếu trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay. 

Chứng chỉ MOS với chữ ký của Tổng giám đốc Microsoft thế giới mà các HS, SV có được từ cuộc thi cũng chính là “tấm vé” ưu tiên, giúp các em có thêm nhiều cơ hội quý báu trong học tập và công việc tương lai.

Thông qua cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020, thế hệ trẻ Việt Nam cũng sẽ được tiếp cận với chuẩn đánh giá tin học quốc tế, đón đầu hành trình trở thành những công dân toàn cầu. 

Với sự lan tỏa mạnh mẽ trong suốt những mùa giải qua, cuộc thi đã thúc đẩy phong trào học tin học và khơi dậy đam mê công nghệ thông tin trong các em HS, SV; từ đó có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng và phát triển xã hội số thông qua nguồn nhân lực trẻ có nền tảng công nghệ thông tin vững chắc.  

Điểm mới của cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 là các thí sinh sẽ lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước ở cả 3 nội dung thi nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của tin học vào cuộc sống hàng ngày.

Tăng lên nhiều nhất trong 11 năm qua với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng, cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi năm nay gồm có 3 Giải Nhất, 9 Giải Nhì, 18 Giải Ba, 45 Giải Khuyến khích, 3 Giải Triển vọng tương ứng với 3 nội dung thi cùng các giải cá nhân và tập thể khác. Điểm đổi mới này hứa hẹn sẽ là nguồn động lực to lớn khích lệ tinh thần “chiến đấu” hết mình của các thí sinh. 

Trải qua vòng sơ loại cấp cơ sở cuộc thi Tin học Văn phòng Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2020 (MOSVNUF 2020). Các thí sinh được chọn và đại diện cho Nhà trường tham gia vòng loại quốc gia cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 đã hoàn thành tốt và đạt kết quả cao trong đó: 09 em đạt trên 700 điểm được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận, đặc biệt có 2 em Nguyễn Phúc Vinh – Viện CNG&NT và Vũ Thị Thu Phượng – Khoa KT&QTKD được Ban tổ chức tuyển chọn vào vòng thi Chung kết cuộc thi MOSWC – Viettel 2020. Trường Đại học Lâm nghiệp rất tự hào về thành tích của các em và chúc mừng sự thành công của toàn đội tuyển VNUF.

Đội tuyển tin học văn phòng VNUF

Thông tin chi tiết kết quả của đội tuyển VNUF như sau:

 

Họ và Tên

Khoa/Viện

Kết quả

1

Nguyễn Phúc Vinh

Viện CNG&NT

PowerPoint 957

2

Nguyễn Thị Hương

Khoa KT&QTKD

Word 944

3

Nguyễn Đình Huy

Viện CNSH

Excel 936

4

Vũ Đình Hoàng

Khoa KT&QTKD

Excel 807

5

Nguyễn Ngọc Quỳnh

Khoa KT&QTKD

Word 888

6

Vũ Thị Thu Phượng

Khoa KT&QTKD

PowerPoint 957

7

Nguyễn Văn Dũng

Viện CNG&NT

Excel 871

8

Nguyễn Thị Trang

Khoa KT&QTKD

Word 925

9

Nguyễn Thị Bích Liên

Viện CNG&NT

PowerPoint 807