VNUF – Tình nguyện mùa đông và trao học bổng khuyến học tại Cao Bằng 2019

Vừa qua Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông “ tết ấm xuân vui” tại tỉnh Cao Bằng. Chương trình gồm tặng quà chia sẻ khó khăn với đồng bào xã Quang Vinh huyện Trà Lĩnh và trao học bổng khuyến học, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh hai trường: THPT Trà Lĩnh và THPT DTNT tỉnh Cao Bằng. Chương trình do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Câu lạc bộ Ước mơ xanh của trường Đại học Lâm nghiệp đồng tổ chức với sự phối hợp của tỉnh đoàn Cao Bằng và huyện đoàn Trà Lĩnh.

Sau hơn một tháng phát động, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong toàn xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức đã quyên góp được kinh phí cùng nhiều áo ấm, chăn ấm, đồ dùng học tập, lương thực, giày dép… hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày 20/01/2019, đoàn phối hợp với chính quyền xã Quang Vinh, huyện Trà Lĩnh trao 15 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đ, và 5 suất quà mỗi suất 650.000đ bao gồm nhu yếu phẩm, quần áo, chăn ấm, đồ dùng học tập cho các hộ đồng bào khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đây chính là những tấm lòng, tình yêu thương của các mạnh thường quân, các thầy cô giáo và các bạn HSSV mong muốn sẻ chia một mùa đông ấm áp cùng đồng bào vùng cao.

Tiếp đó, vào ngày 21/01/2019, Ban tổ chức đã trao 12 suất học bổng khuyến học của trường Đại học Lâm nghiệp cho học sinh vượt khó học tốt tại trường THPT Trà Lĩnh và THPT DTNT tỉnh Cao Bằng, mỗi suất trị giá 500.000đ. Đây là sự khuyến khích tạo động lực cho các em tiếp tục vượt qua khó khăn, kiên trì con đường học tập. Trong chương trình, đồng chí Nguyễn Duy Vượng, Chủ tịch Hội sinh viên đã chia sẻ với các em học sinh về động lực trong cuộc sống, các định hướng nên chọn sau khi các em tốt nghiệp THPT./.

Links buổi chia sẻ hướng nghiệp: 

 https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1976310329340327&id=1000469800004990

Hình ảnh tình nguyện mùa đông 2019

Hoàn tất công tác chuẩn bị (Ảnh Hội sinh viên)

Trao quà tới đồng bào khó khăn tại xã Quang Vinh – Trà Lĩnh – Cao Bằng

Trao học bổng khuyến học cho các học sinh vượt khó học tốt

Học sinh hai trường lắng nghe đồng chí Nguyễn Duy Vượng – Chủ tịch Hội sinh viên VNUF chia sẻ, hướng nghiệp

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng giáo viên trường THPT Trà Lĩnh

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo, giáo viên trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng