Viện trưởng Viện Nghiên cứu Julich, CHLB Đức thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Chiều 25/01/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và trao đổi học thuật với đoàn chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Julich, CHLB Đức.

Tham dự buổi làm việc có: GS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng KHCN&HTQT, GS.TS Nguyễn Thế Nhã, lãnh đạo và cán bộ Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường; Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp. Về phía Viện Nghiên cứu Julich có: GS.TS Ulrich Schurr – Viện trưởng; TS Claudio Cerboncini, TS Nguyễn Văn Dy.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Chứ hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn. Qua đây thầy Hiệu trưởng hy vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác đào tạo hơn nữa giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện Nghiên cứu Julich, CHLB Đức trong thời gian tới trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo, đặc biệt là triển khai thành công dự án “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất Trầm theo hướng bền vững ở Việt Nam” thuộc chương trình Kinh tế sinh học hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Đức.

Thay mặt đoàn công tác Viện Nghiên cứu Julich, CHLB Đức, GS.TS Ulrich Schurr gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp đoàn. GS.TS Ulrich Schurr vui mừng về sự hợp tác trong những năm qua và mong muốn sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác hơn giữa Viện Nghiên cứu Julich và Trường Đại học Lâm nghiệp trong tương lai.

Trong buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu khái quát về các chương trình hợp tác của Trường Đại học Lâm nghiệp với Đức, đặc biệt là lộ trình thực hiện dự án Trầm hương và các đề xuất hợp tác giữa Viện và Nhà Trường trong tương lai.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, GS.TS Ulrich Shurr đã cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên cùng trao đổi về chủ đề: “Nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên bằng các biện pháp tiên tiến”. Đây là chủ đề luôn được sự quan tâm của Trường Đại học Lâm nghiệp cũng như Viện nghiên cứu Julich. Giáo sư đã nhiều dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về những nội dung liên quan.

Viện Nghiên cứu Julich là một trong những viện nghiên cứu hàng đầu thế giới với hơn 5400 cán bộ đến từ 45 quốc gia trên thế giới và đây là lần đầu tiên GS.TS Ulrich Schurr đến Việt Nam. Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Viện Nghiên cứu Julich, CHLB Đức đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa trường Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện Nghiên cứu Julich, CHLB Đức.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện nghiên cứu Julich

GS.TS Ulrich Schurr trao đổi học thuật với cán bộ, giảng viên và sinh viên

Chụp ảnh lưu niệm giữa hai Đoàn