Viện công nghệ sinh học Lâm nghiệp Giao lưu giới thiệu ngành nghề và chào đón sinh viên khóa 58 Công nghệ sinh học

Tối 23/10/2013, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp đã tổ chức giao lưu giới thiệu ngành nghề và đón chào sinh viên K58CNSH tại hội trường G6.

      Đến tham dự buổi giao lưu, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường có NGƯT – PGS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, NGƯT PGS.TS Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng – Viện trưởng viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp và đại diện lãnh đạo các phòng ban trong trường cùng tất cả các thầy cô giáo, các cán bộ của viện và sinh viên toàn khóa. Ngoài ra còn có các cựu sinh viên ngành CNSH của trường đã đến tham dự và chúc mừng các em sinh viên khóa mới.

       Thay mặt lãnh đạo viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, TS. Bùi Văn Thắng đã giới thiệu về lịch sử, quá trình thành lập viện, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, các hoạt động, học tập và nghiên cứu khoa học cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên của ngành CNSH sau khi tốt nghiệp.

         Đại diện Nhà trường, Thầy Phạm Văn Chương phát biểu, ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của ngành Công nghệ sinh học trường ta những năm vừa qua. Đánh giá cao phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành CNSH, thay mặt Nhà trường thầy chúc mừng các tân sinh viên K58 CNSH đã đến với ngôi nhà chung Đại học Lâm Nghiệp.

          Phát biểu với những chia sẻ tâm huyết cùng sinh viên, thầy Phạm Văn Điển – Viện trưởng viện Công nghệ sinh học đã gửi gắm lòng tin vào sinh viên K58, mong các em sẽ cùng với các thế hệ sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường không ngừng phấn đấu phát triển. Thầy đặc biệt nhấn mạnh đến tiêu chí của viện: “Sự hài lòng của sinh viên, sự thành đạt của sinh viên và thương hiệu của viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, thương hiệu của trường Đại học Lâm Nghiệp”.

          Tổng kết năm học 2012-2013, Đại diện Nhà trường, đại diện lãnh dạo viện đã trao phần thưởng cho 46 sinh viên có thành tích cao trong học tập cùng 2 sinh viên khóa 58 đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua. Đây là sự khích lệ, động viên rất lớn để các em có thêm động lực không ngừng phấn đấu học tập và nghiên cứu.

          Xen giữa buổi giao lưu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên các khóa. Đại diện cho cựu sinh viên ngành CNSH của trường, anh Trần Trung Thành nguyên lớp trưởng lớp K50CNSH khóa đầu tiên đã phát biểu gửi lời cảm ơn tới các thầy cô cùng sự chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập nghiên cứu với các em sinh viên.

          Trọng tâm của buổi giao lưu là giải đáp những câu hỏi của sinh viên toàn khóa về ngành nghề mình đang học và định hướng cho tương lai trước khi ra trường. Các thầy cô đại diện Nhà trường, đại diện khoa, cùng đại diện các phòng ban đã giải đáp nhiều câu hỏi của sinh viên. Đặc biệt,  qua đây các em thấy được triển vọng ngành CNSH – “ngành học của tương lai” và thêm yên tâm với thống kê của viện 95% sinh viên ngành CNSH của trường tốt nghiệp có việc làm theo đúng chuyên ngành. Không chỉ vậy, triển vọng phát triển của sinh viên ra trường là rất lớn với số lượng không nhỏ học bổng đi nghiên cứu nước ngoài, các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ nước ngoài của các bộ, ngành tài trợ.

         Buổi giao lưu là một diễn đàn hiệu quả, đem lại cho các bạn sinh viên nhiều điều bổ ích, giúp các em thêm yêu, đam mê, gắn bó với ngành Công nghệ sinh học. Xin chúc toàn thể các sinh viên ngành Công nghệ sinh học, đặc biệt là sinh viên khóa 58 sẽ có nhiều thành công trong học tập và nghiên cứu, không ngừng khẳng định thương hiệu ngành Công nghệ sinh học của Viện Công nghệ sinh học Lâm Nghiệp, khẳng định thương hiệu sinh viên trường Đại học Lâm Nghiệp.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Văn nghệ chào mừng

Thầy Phạm Văn Điển phát biểu

Thầy Phạm Văn Chương giao lưu với sinh viên

Thầy Phạm Văn Điển trao thưởng cho 3 sinh viên nỗ lực học tốt

Thầy Phạm Văn Chương trao thưởng 5 sinh viên xuất sắc

Thầy Phạm Văn Điển trao thưởng cho 16 sinh viên giỏi

Trao thưởng 25 sinh viên khá

Anh Trần Trung Thành cựu sinh viên K50CNSH chúc mừng đại diện sinh viên K58

Ảnh lưu niệm