Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp (CFB) – Đại học Lâm nghiệp hợp tác với Viện Chiến lược Môi trường toàn cầu (IGES) Nhật Bản

Sáng 11/7/2014, tại phòng họp 206 đã diễn ra buổi làm việc và ký kết hợp đồng hợp tác giữa lãnh đạo Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp – Trường Đại học Lâm nghiệp và đại diện Viện Chiến lược Môi trường toàn cầu IGES ( Institude for Global Environment Strategies).

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, TS. Bùi Văn Thắng – Quyền Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp và một số cán bộ của Phòng KHCN&HTQT.

Đại diện Viện Chiến lược Môi trường toàn cầu, có TS. Jintana Kawasaki và TS. Makino Yamada Noshita, là hai chuyên gia đến từ Nhật Bản đã tham gia Dự án A/R CDM (Cơ chế phát triển sạch) – Dự án hợp tác giữa IGES và Đại học Lâm nghiệp triển khai tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, PGS. TS. Phạm Văn Điển đã nêu ra những nội dung trọng tâm, xác định tiềm năng và cơ hội cho sự hợp tác giữa hai bên; đồng thời thể hiện sự sẵn sàng bố trí chuyên gia của Đại học Lâm nghiệp tham gia thực hiện các chương trình nghiên cứu và dự án cùng IGES.

TS. Jintana Kawasaki đã phát biểu, đánh giá cao kết quả thực hiện dự án A/R CDM của các cộng sự Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Bà bày tỏ mong muốn hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực với Nhà trường, đặc biệt là tiếp tục phát triển Dự án A/R CDM với sự tham gia của Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp trong nghiên cứu phát triển Công nghệ sinh học ứng phó biến đổi khí hậu, đưa các thành tựu công nghệ sinh học mang giá trị môi trường vào thực tiễn sản xuất.

Phát biểu trong buổi làm việc, TS. Bùi Văn Thắng – Quyền Viện trưởng – Viện CNSH Lâm nghiệp đã bày tỏ niềm vui mừng khi được IGES đặt niềm tin hợp tác. TS Bùi Văn Thắng đã giới thiệu thêm về các lĩnh vực hoạt động, nghiên cứu của Viện CNSH Lâm nghiệp như công nghệ chuyển gen, lai tạo giống cây trồng…có hiệu quả trong giảm phác thải, ứng phó biến đổi khí hậu mà hai bên cùng quan tâm.

Trong không khí thân mật, cởi mở, hai bên đã bước đầu ký kết hợp đồng hợp tác trị giá trên 10.000 USD  và thảo luận về nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PGS. TS. Phạm Văn Điển phát biểu, chia sẻ về công nghệ điều tra xác định Các bon phục vụ cho chi trả dịch vụ môi trường rừng

PGS.TS. Phạm Văn Điển tặng quà TS. Makino Yamada Noshita.

..và tặng quà TS. Jintana Kawasaki.

TS. Makino Yamada Noshita tặng quà PGS.TS. Phạm Văn Điển