Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại trường THPT Lâm nghiệp

Theo Kế hoạch số 225/KH-CAHN-PX03, sáng ngày 11/12/2020 tại Trường THPT Lâm nghiệp triển khai tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Tham dự chương trình về phía công an TP Hà Nội có Trung tá Nguyễn Ngọc Bích phòng Công tác Đảng công tác chính trị; Trung Uý Thân Văn Pháp – phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao; Thượng tá Nguyễn Văn Huy – Phó Trưởng công an thị trấn Xuân Mai;

Về phía Trường THPT Lâm nghiệp có ThS. Lê Khánh Toàn – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thu Trang – Phó Hiệu trưởng; Ông Trần Văn Huấn – Chi hội trưởng Hội CMHS trường cùng đông đảo các em học sinh Trường THPT Lâm nghiệp.

Xác định công tác tuyên truyền PBGDPL cho học sinh có ý nghĩa quan trọng, Trường THPT Lâm nghiệp đã phối hợp cùng công an TP Hà Nội tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại trường THPT Lâm nghiệp”.

Trung tá Nguyễn Ngọc Bích – Phòng Công tác Đảng công tác chính trị phát biểu khai mạc chương trình

Công tác tác tuyên truyền pháp luật được tổ chức đoàn thực hiện với nhiều hình thức phong phú khác nhau để phù hợp với học sinh trong trường và tình hình thực tế. Chuyên đề tuyên truyền phổ biến Luật An ninh mạng; hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh, đúng pháp luật và cách bảo mật thông tin cá nhân trên internet…Tới buổi tuyên truyền học sinh được tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tuyên truyền bằng văn bản đến trả lời các câu hỏi trong các tình huống được giả định.

Trung Uý Thân Văn Pháp – Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh của Trường.

Qua đó trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ khi còn đang ngồi học trên ghế nhà trường, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Trường THPT Lâm nghiệp tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác PBGDPL trong nhà trường. Ðẩy mạnh các hoạt động của tổ chức Ðoàn, tổ chức tuyên truyền PBGDPL trong các buổi học chính khóa (môn Giáo dục công dân), các hoạt động giáo dục ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp với các hình thức thi tìm hiểu pháp luật, sinh hoạt theo chủ đề pháp luật, sân khấu hóa với các tiểu phẩm và trò chơi.

ThS. Lê Khánh Toàn – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Thầy giáo Lê Khánh Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lâm nghiệp cho biết: PBGDPL là hoạt động quan trọng góp phần củng cố tri thức, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin pháp luật. Ðồng thời rèn luyện, giáo dục học sinh hình thành hành vi ứng xử theo chuẩn mực pháp luật giúp các em biết cách phòng tránh, tự bảo vệ mình, không vi phạm các quy định pháp luật và đấu tranh, tố giác tội phạm. Việc đa dạng hình thức, nội dung PBGDPL trong nhà trường giúp học sinh tiếp cận pháp luật toàn diện hơn, đầy đủ hơn, vượt qua rào cản khô khan của ngôn ngữ văn bản.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền: