Tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp ủng hộ 7 tấn gạo tới người dân TP Hồ Chí Minh

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng ủng hộ người dân thành phố Hồ Chí Minh 7 tấn gạo.

Anh Phạm Gia Thanh, Bí thư Đoàn, Phó trưởng Phòng Chính trị và công tác sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam cho biết: “Xuất phát từ tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học (ĐH) Lâm nghiệp phối hợp với Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng triển khai chương trình vận động ủng hộ “Kho lương thực 0 đồng”. Mục tiêu là hỗ trợ mua các trang thiết bị, dụng cụ y tế, lương thực thực phẩm (đặc biệt là gạo) cho các y, bác sỹ, tình nguyện viên và người dân TP Hồ Chí Minh đang chịu nhiều khó khăn do dịch Covid 19 hiện nay.

Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng trong TP Hồ Chí Minh nhận gạo ủng hộ từ trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam

Số gạo sẽ được trao cho bà con vùng cách ly; Các hộ gia đình khó khăn đang trong vùng bị giãn cách xã hội; “Bếp ăn 0 đồng; Suất ăn mang đến cho các y, bác sỹ tại bệnh viện dã chiến Thủ Đức, bệnh viện dã chiến Bình Chánh”.

Được biết, 7 tấn gạo tương được với khoảng từ 70-80 triệu đồng. Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên trường ĐH Lâm nghiệp đã kêu gọi, vận động tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân có mối quan hệ với nhà trường; các thầy cô, cán bộ trong trường và đoàn viên, thanh niên, sinh viên…

Gạo ủng hộ của Tuổi trẻ ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đã đến TP Hồ Chí Minh đêm ngày 17/8

Trong nhiều năm qua, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐH Lâm nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ủng hộ đồng bào Miền trung bị lũ lụt 44 triệu đồng năm 2020; Ủng hộ 16 Sinh viên của trường có gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt 48 triệu đồng và rất nhiều hoạt động chia sẻ vật chất, tinh thần cùng đồng bào, học sinh, sinh viên khó khăn…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ở TP Hồ Chí đang cực kỳ khó khăn, trong những ngày vừa qua, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Lâm nghiệp đã kêu gọi và nhận được 54 lượt ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, thầy cô… Số tiền nhận được cho đến thời điểm này là 24.900.000 đồng. Tuổi trẻ trường ĐH Lâm Nghiệp vẫn đang tiếp tục kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho “Kho lương thực 0 đồng”.

Đoàn trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam tiếp tục kêu gọi ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh

Để kịp thời giúp đỡ đồng bào Miền Nam vượt qua thiếu thốn vật chất trong thời gian giãn cách, đêm ngày 17/8, 3 tấn gạo đầu tiên từ trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đã được chuyển đến “Kho lương thực 0 đồng” tạiTP Hồ Chí Minh.

Đình Trung – Báo Tuổi trẻ thủ đô

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-dh-lam-nghiep-ung-ho-7-tan-gao-toi-nguoi-dan-tp-ho-chi-minh-174047.html?fbclid=IwAR09BFTAwGfLJWrSIOEXOHcZt1WDM4OBFxiJi1dCCzcBlTYzo1FELOVVSEI