Tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp hưởng ứng ngày hội hiến máu cứu người

Sáng 14/01/2016, tại Câu lạc bộ sinh viên – Trường Đại học Lâm Nghiệp, BCH Đoàn Trường phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Nhà trường thể hiện tinh thần xung kích, chung tay chia sẻ giọt máu hồng nhân ái vì cộng đồng.

Hoạt động thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đã tới điểm hiến máu, xếp hàng chờ làm thủ tục. Bạn Lưu Anh Tuấn – Lớp K58 Khoa học Môi trường chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo là một việc làm có ích cho xã hội và cũng có lợi cho sức khoẻ bản thân. Đây là lần thứ 3 em tham gia hiến máu và sẽ tiếp tục tham gia khi có cơ hội”. Cùng chia sẻ với chúng tôi có bạn Trần Hoài Ngân, lớp K59 – Khuyến nông, Khoa Lâm học: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, em vui vì có thể đem lại điều tốt đẹp, giúp đỡ người khác khi họ cần”… Những cái nắm tay cùng nụ cười ấm áp được lan toả tại điểm hiến máu. Đó là những nụ cười hạnh phúc. Hạnh phúc khi được sẻ chia, hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội.

Có mặt tại điểm hiến máu, đồng chí Trần Văn Tùng – Bí thư Đoàn Trường cho biết “Đợt hiến máu này dự định có khoảng 500 đơn vị máu được hiến. Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp được tổ chức với sự hưởng ứng mạnh mẽ của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp.

Ngày hội hiến máu là việc làm thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc đáng được biểu dương, trân trọng. Những giọt máu nghĩa tình đem theo nhiệt huyết tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

Hình ảnh ngày hội hiến máu