Tuổi trẻ Đại học Lâm nghiệp ra quân tổng vệ sinh hỗ trợ đồng bào mưa lũ

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Lâm Nghiệp và Thành đoàn Hà Nội,
từ ngày 8/8/2018, BCH Đoàn TN, Hội SV cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Lâm Nghiệp triển khai hoạt động vệ sinh, xử lý rác hỗ trợ các gia đình trong địa bàn thị trấn Xuân Mai bị ngập lụt do ảnh hưởng của đợt mưa dài ngày vừa qua.

     Chương Mỹ là huyện ngoại thành Hà Nội bị ngập lụt nặng nhất sau đợt mưa lớn từ 21/7 với hơn 3.600 hộ dân bị ảnh hưởng sau đợt mưa ngập lớn. Tại khu vực Xuân Mai, nhiều hộ dân ở các khu vực trũng bị ngập sâu trong nước với nhiều nguy cơ ô nhiễm do rác nổi, bùn đất…

     Buổi làm việc an toàn, trách nhiệm, nhiệt tình, hiệu quả của các đội sinh viên đã giúp dọn dẹp vệ sinh cho nhiều gia đình người dân bị ngập chìm trong nước, xử lý số lượng lớn rác, bùn đất, xác động vật trôi dạt, giảm thiểu tác hại của dịch bệnh đe dọa sau ngập lụt. Dự kiến hoạt động sẽ kéo dài đến hết tháng 8 khi nước lụt rút hoàn toàn khỏi khu vực sinh sống của người dân xung quanh khu vực huyện Chương Mỹ.

     Sự nhiệt tình tham gia hỗ trợ bà con địa phương tạo nên những hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ nói chung và Sinh viên Đại học Lâm nghiệp nói riêng đối với cộng đồng và xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động ghi dấu một mùa hè ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm dưới mái trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh hoạt động

Tham gia hoạt động có BCH Đoàn trường, Hội sinh viên, sinh viên tình nguyên và các Câu lạc bộ

Một số khu vực nước còn ngập từ 30-50 cm

Rác trôi nổi gồm lục bình, rác sinh hoạt, xác động vật…

Hỗ trợ nhân dân dọn nhà sau lụt

Sinh viên sử dụng thuyền vào các khu vực ngập sâu

Đường tập kết rác

Thêm một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Lâm nghiệp

Nguồn: Đoàn Thanh niên trường ĐHLN