Trường THPT Lâm nghiệp (Fschool) giành giải Tư tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021 do Bộ GD&ĐT tổ chức tại TP. Huế

Năm học 2020 – 2021 là năm thứ 9 Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng dự thi là các học sinh đang học lớp 8, 9 bậc THCS và học sinh đang học tại các trường THPT.

Cuộc thi năm nay thu hút có 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham dự, trong đó cấp THPT có 113 dự án với 210 học sinh tham dự. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho hay, trong những năm qua, giáo dục phổ thông Việt nam đã có nhiều đổi mới cả về mục tiêu, nội dung, phương thức giáo dục, cách kiểm tra đánh giá và thu được những kết quả góp phần quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Để thiết thực đổi mới cách dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống, Bộ GD-ĐT đã triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học vào các trường phổ thông và tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học từ năm học 2012-2013. Thứ trưởng cho hay, kỳ thi nhằm khuyến khích vận dụng kiến thức tích hợp liên môn vào thực tiễn cuộc sống. Qua đó, cũng đổi mới cách dạy học, đánh giá học sinh. Từ cuộc thi cấp quốc gia, ban tổ chức sẽ chọn đội tuyển tham dự cấp quốc tế.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Danh sách giảng viên và học sinh dự thi gồm:

  • Ông Lê Khánh Toàn – Phó Hiệu trưởng Trường THPT LN, Trưởng đoàn;
  • Bà Nguyễn Thị Thuý Hiền – Giảng viên trường THPT LN, thành viên;
  • Ông Nguyễn Thành Trung – Giảng viên khoa CĐ và CT, thành viên;
  • Học sinh Đào Lê Tùng Lâm – Học sinh lớp 11A3 trường THPT LN;
  • Học sinh Ma Seo Sèng – Học sinh lớp 11A11 trường THPT LN.

Đội dự thi đã Xuất sắc giành giải Tư với tên dự án: Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mô hình thang máy thông minh điều khiển bằng giọng nói.

Kết quả trên đã khẳng định được vị thế và uy tín của Trường THPT Lâm nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. (F-School là trường Công lập trực thuộc trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập theo Quyết định số 8341/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội).

Với diện tích rộng hơn 3ha nằm trong khuôn viên của trường ĐHLN, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo theo đúng quy định, hệ thống các Phòng thí nghiệm, phòng thực hành được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ thí nghiệm, hỗ trợ tốt nhất cho học sinh tự học, thực hành và nghiên cứu. Hệ thống rèn luyện thể lực như sân bóng chuyền, bóng rổ, nhà thi đấu đa năng, đặc biệt là sân bóng đá cỏ nhân tạo, bể bơi,…đây là không gian sinh hoạt thể dục, thể thao lí tưởng cho học sinh rèn luyện sức khỏe; Khu ký túc xá được trang bị đầy đủ và đồng bộ đảm bảo cho học sinh yên tâm học tập.

Phương châm của Nhà trường là “Dạy thật, Học thật, Thi thật và Kết quả thật để hướng học sinh là những người Thực tế, Tử tế và Tinh tế”. Nhà trường luôn xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên, giáo viên chất lượng cao, tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề, đồng thời nhà trường có chính sách thu hút các giáo viên giỏi, có uy tín và kinh nghiệm để tham gia giảng dạy.

Hàng năm Nhà trường tuyển sinh khoảng 550 học sinh bao gồm cả hệ THPT và hệ phổ thông Dân tộc nội trú (học sinh thuộc diện chính sách).

Một số hình ảnh tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia