Trường ĐHLN tham gia triển lãm tại Hội thảo KH&CN phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và Hội nghị về công tác giống

Trong hai ngày 05 và 06 tháng 12 năm 2014. Trường ĐHLN đã tham gia trưng bày các sản phảm khoa học công nghệ tiêu biểu tại Hội thảo KH&CN phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và Hội nghị về Công tác giống tại Bộ Nông nghiệp và PTNT và Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong.

Tham gia triển lãm và dự hội thảo có PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Trưởng phòng KHCN&HTQT làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện cho các Khoa, Viện trong Trường.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm KH&CN tiêu biểu của Trường ĐHLN đã được Bộ Trưởng Nông nghiệp & PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân đánh giá cao. Các sản phẩm điển hình như: Cây giống chuyển Gen của Viện CNSH Lâm nghiệp; Sản phẩm máy chữa cháy rừng đa năng của PGS.TS. Dương Văn Tài; Phần mềm cảnh báo cháy rừng và một số sản phẩm chiến biến gỗ, tài liệu phục vụ trong công tác nghiên cứu và giảng dạy của các tác giả trong Trường đã gây ấn tượng sâu sắc cho đông đảo đại biểu tại Hội nghị tới thăm quan.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại triển lãm của trường Đại học Lâm nghiệp:

 

Hội thảo KH&CN phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới do Bộ Nông nghiệp phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Khoa học và công nghệ Nguyễn Quân đồng chủ trì Hội thảo đã thu hút gần 500 đại biểu tham dự. Thành phần đại biểu là các Bộ, ngành có liên quan, các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp và các cơ quan địa phương…

Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho thấy, trong nhiều năm qua, nông nghiệp Việt Nam đã liên tục phát triển với tốc độ cao. Tuy vậy, gần đây tốc độ tăng trưởng có xu hướng chậm lại, hiệu quả chưa cao, kém bền vững. Để phát huy cao hơn vai trò của nông nghiệp trong nền kinh tế, Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Giải pháp quan trọng hàng đầu để thực hiện chủ trương này là đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học kỹ thuật, bao gồm cả công nghệ cao.

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu rõ kết quả hoạt động trong lĩnh vực Đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao KH&CN của trường Đại học Lâm nghiệp trong những năm qua. PGS.TS. Phạm Văn Chương nhấn mạnh ngoài sứ mệnh trồng người các thầy giáo, cô giáo và cán bộ trong toàn trường luôn dành thời gian lớn để tham gia công tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, áp dụng sáng kiến cải tiến về KH&CN trong công tác đào tạo.

Hội thảo đã diễn ra thành công, tổng kết hội thảo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, vai trò của KH&CN vô cùng quan trọng trong ngành nông nghiệp nói riêng và trong sự phát triển toàn xã hội nói chung. Khoa học và công nghệ góp phần vào hầu hết các vấn đề lớn của đất nước như viễn thám, biến đổi khí hậu, công nghệ Gen… Trong tương lai, Việt Nam chúng ta phải phấn đấu trở thành nước có thứ hạng trên thế giới về nông nghiệp công nghệ cao.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị: