Trường ĐH Lâm Nghiệp hợp tác với doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên

Chiều 20/12/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup nhằm hỗ trợ sinh viên thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và Tập đoàn Vingroup, gắn đào tạo với nhu cầu của các doanh nghiệp và xã hội.

Trường ĐH Lâm Nghiệp hợp tác với doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận

Được biết, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup tập trung vào hỗ trợ sinh viên thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên; phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện đào tạo và thực hành cho sinh viên; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên về tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai, tham quan thực tế nghề nghiệp, chương trình học bổng… và một số chương trình hợp tác mà hai bên cùng quan tâm.

Theo GS.TS Trần Văn Chứ, trong thời gian tới, Trường Đại học Lâm nghiệp và Tập đoàn Vingroup có nhiều cơ hội hợp tác bởi Vingroup là tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực; trong đó Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đào tạo đa ngành có thể cung cấp đầy đủ nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực tương tự: Du lịch, các ngành nông-lâm nghiệp, xây dựng, công nghệ ô tô, kỹ thuật và công nghệ…

Tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc tạo nguồn nhân lực Công ty cổ phần Vinpearl cho rằng, các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp hoàn toàn phù hợp và rất cấn thiết đối với Công ty cổ phần Vinpearl và Tập đoàn Vingroup.

Bà Khánh mong muốn thông qua việc thỏa thuận hợp tác sẽ tạo điều kiện học tập, thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên, qua đó khẳng định được vai trò của sinh viên Nhà trường trong chuỗi các hoạt động kinh tế của Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi Lễ ký kết, trường ĐH Lâm Nghiệp và Công ty cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup đã tổ chức tọa đàm giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên nhà trường.

Theo Hoàn Lê-Dân trí