Trường Đại học Lâm nghiệp tưng bừng ngày hội năng lượng “Energy Day 2017”

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 15/01/2017, Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Ngày hội năng lượng “Energy Day 2017”.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Hội sinh viên; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên một số đơn vị, đại diện các nhà tài trợ, đơn vị, tổ chức cộng đồng, các câu lạc bộ tổ đội nhóm cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trong và ngoài Trường đến tham dự.

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng và tính cấp thiết trong việc sử dụng hợp lý các nguồn năng lượng, đặc biệt là nguồn năng lượng tự nhiên hiện nay. Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn thông qua những hoạt động hết sức ý nghĩa này giúp các bạn học sinh sinh viên trong và ngoài trường nâng cao nhận thức hơn về sử dụng các nguồn năng lượng hợp lý, bền vững cho tương lai.

Ngày hội năng lượng “Energy Day 2017” là chương trình dành cho các bạn học sinh, sinh viên và giới trẻ Hà Nội nhằm truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ về việc sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng, bảo vệ môi trường và giảm thiểu biến đổi khí hậu với nhiều các hoạt động hấp dẫn, trò chơi hữu ích, lý thú, thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trong và ngoài trường tham gia như: Các trò chơi tìm hiểu về vấn đề tiết kiệm năng lượng; tổ chức cuộc thi thiết kế tranh vẽ biếm họa, tài liệu, các mô hình sử dụng tiết kiệm năng lượng… qua đó, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức và trải nghiệm thực tế về các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Bên cạnh những nội dung trên là khu trưng bày các gian hàng với sản phẩm là các mô hình, giải pháp tiết kiệm của 06 nguồn năng lượng: Dầu mỏ, Tái chế, Mặt trời, Gió, Nước, Điện và các sản phẩm tiết kiệm năng lương của các đơn vị khác với chủ đề hướng đến một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay: Năng lượng sạch và sử dụng bền vững “Tiết kiệm hôm nay – Vững chắc tương lai” giúp người xem nhận thức hơn về sử dụng tiết kiệm và bền vững các nguồn năng lượng.

Ngày hội năng lượng “Energy Day 2017” không chỉ tạo ra một sân chơi mới mẻ cho các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, mà còn giúp bổ sung và nâng cao hiểu biết của các bạn trẻ về các nguồn năng lượng khác nhau, cũng như đưa ra các giải pháp tiết kiệm và sử dụng năng lượng bền vững, tránh gây lãng phí, góp phần làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm và các vấn đề về biến đổi khí hậu – đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nóng lên toàn cầu làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người hiện nay.

Một số hình ảnh Ngày hội

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Một số hoạt động và trò chơi

Sản phẩm tái chế

Triển lãm tranh về chủ đề năng lượng

Ngày hội thu hút đông đảo các bạn học sinh sinh viên trong và ngoài trường tham gia