Trường Đại học Lâm nghiệp trao đổi hợp tác với chuyên gia Australia về công nghệ sinh học và chọn giống

Chiều 24/3/2014, tại Viện Công nghệ sinh học – Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra buổi làm việc giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và các chuyên gia Australia về lĩnh vực công nghệ sinh học và chọn giống.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng KH&HTQT, Giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học cùng ban lãnh đạo và các nhà khoa học Viện CNSH Lâm nghiệp.

Về phía đoàn chuyên gia Australia có ông David Bus, Trưởng nhóm nghiên cứu về nguồn gen lâm nghiệp, tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Úc (CSIRO); ông Khongsak Pinyopusarerk  chuyên gia tổ chức CSIRO. Cùng đi có TS. Trần Thị Thu Hà, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông lâm nghiệp miền núi phía bắc, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận một số vấn đề học thuật thuộc lĩnh vực CNSH mà hai bên cùng quan tâm, qua đó mở ra các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ sinh học và chọn giống. Trong đó chú trọng vào các nội dung: phối hợp nghiên cứu; hợp tác hướng dẫn nghiên cứu sinh; Cùng nhau xây dựng dự án/đề tài; Hợp tác hỗ trợ xuất bản các tác phẩm công nghệ sinh học bẳng tiếng Anh cùng một số lĩnh vực khác.

Kết thúc buổi làm việc trong không khí thân mật cởi mở, hai bên cùng ấn định những bước hợp tác sắp tới, mở ra triển vọng phát triển trong đào tạo, nghiên cứu chuyên ngành CNSH.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Thảo luận, trao đổi học thuật

Tham quan phòng thí nghiệm của Viện CNSH Lâm nghiệp

PGS.TS. Phạm Văn Điển tặng quà các chuyên gia