Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức trao quà ủng hộ giảng viên mắc bệnh hiểm nghèo

Hưởng ứng thư kêu gọi của Ban chấp hành Công đoàn Trường về việc quyên góp ủng hộ giảng viên Bùi Thị Toàn Thư chữa bệnh hiểm nghèo, sáng 13/12/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà ủng hộ của các cán bộ, giảng viên, sinh viên và các nhà hảo tâm cho đại diện gia đình cô Bùi Thị Toàn Thư.

Cô Bùi Thị Toàn Thư là giảng viên chính thuộc Bộ môn Vật lý, Khoa Cơ điện và Công trình. Là một giáo viên tâm huyết với nghề, có năng lực chuyên môn tốt, được đồng nghiệp tin yêu và học sinh sinh viên kính trọng. Với mong muốn được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tháng 10/2018 cô Bùi Thị Toàn Thư đã nhận được Giấy triệu tập của Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT đi đào tạo Tiến sĩ ngành Công nghệ vật liệu tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, niềm tự hào không được trọn vẹn khi cô Thư vừa sang học được vài tháng thì phát hiện căn bệnh hiểm nghèo – Suy tim cấp độ 3 và tràn dịch phổi nặng. Vì lý do sức khỏe, phía Nga đã gửi trả Cô về nước để tiếp tục điều trị. Do hoàn cảnh gia đình của Cô Bùi Thị Toàn Thư rất khó khăn, trong khi chi phí phẫu thuật, điều trị yêu cầu rất lớn, vượt quá khả năng kinh tế của gia đình.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, BCH Công đoàn trường trao quà ủng hộ

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của cô Thư; với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn trường đã tổ chức vận động, kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ để hỗ trợ một phần kinh phí khám chữa bệnh cho cô Thư.

Đại diện Đoàn thanh niên trao quà ủng hộ

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, BCH Công đoàn trường đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường với tổng số tiền gần 141 triệu đồng; Đoàn thanh niên ủng hộ 15 triệu đồng; và các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài Nhà trường đã trực tiếp đến động viên và ủng hộ. Ngoài ra các cán bộ và giảng viên Khoa Cơ điện và Công trình, Khoa Lâm học, Ban nữ công và một số cán bộ giảng viên đã trực tiếp trao số tiền hơn 50 triệu đồng đến cô Thư.

Ông Tống Cao Cường – Đại diện Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam trao quà ủng hộ

Thay mặt lãnh đạo và các tổ chức, đoàn thể Nhà trường, GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng đã trao số tiền hỗ trợ (gần 141 triệu) cho đại diện gia đình cô Bùi Thị Toàn Thư; đồng thời gửi lời động viên Cô vượt qua khó khăn, lạc quan trong cuộc sống để chiến thắng bệnh tật, giữ gìn sức khỏe, tiếp tục cùng với Nhà trường thực hiện sự nghiệp trồng người.

Đón nhận món quà, đại diện gia đình cô Bùi Thị Toàn Thư gửi lời cảm ơn chân thành  và không dấu được xúc động trước tình cảm của lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường, các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, động viên gia đình trong thời gian qua.

Chúc cô Thư mau chóng bình phục để tiếp tục chinh phục ước mơ học tập, làm việc và cống hiến cơ sự nghiệp giáo dục.

BCH Công đoàn trường tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ cô Bùi Thị Toàn Thư. Các tập thể và cá nhân hảo tâm có thể ủng hộ trực tiếp về Văn phòng Công đoàn Trường hoặc chuyển về tài khoản BCH Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp, số tài khoản: 114000029632, tại: Ngân hàng VietinBank, chi nhánh Láng Hòa Lạc (ghi rõ tên đơn vị, họ và tên, nội dung ghi hỗ trợ cô Bùi Thị Toàn Thư)

Danh sách cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường ủng hộ xem tại: congdoan.vnuf.edu.vn​