Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, sáng ngày 09 tháng 3 năm 2015, tại khuôn viên trường Đại học Lâm nghiệp, lãnh đạo Nhà trường cùng đông đảo cán bộ viên chức các đơn vị trực thuộc đã trồng cây tưởng nhớ công ơn Bác Hồ đầu xuân Ất Mùi 2015.

Phong trào “Tết trồng cây” do Bác phát động ngày càng được nhân rộng, các thế hệ đi sau tiếp tục tiếp bước làm theo lời dạy của Bác, trồng thêm được nhiều cây xanh, bảo vệ, chăm sóc cây tốt làm cho đất nước thêm xanh, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường. 

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Mùa Xuân là mùa của chồi non lộc biếc, là điểm khởi đầu một vòng tái sinh của tạo hoá. Hoạt động trồng cây đầu xuân chính là biểu hiện gần gũi, thiết thực nhất của ý thức trách nhiệm và lý tưởng cống hiến đã trở thành truyền thống của thầy và trò trường Đại học Lâm nghiệp hơn 50 năm qua. Với sứ mệnh của mình, Nhà trường luôn là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai.

Sau lễ phát động, Lãnh đạo Nhà trường và các CBVC tham gia trồng các loại cây như: Cây Nhài Nhật, Ban trắng, Osaka, Sưa đỏ…      

                    Một số hình ảnh Tết trồng cây xuân Ất Mùi 2015

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trồng cây  

Hội đồng Trường, lãnh đạo Công đoàn Trường trồng cây

Một số hình ảnh Tết trồng cây của CBVC các đơn vị