Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 05 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Tối 19/10/2015, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường. Ban Nữ công đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và 05 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2015).

Đến tham dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Công đoàn; PGS.TS Bế Minh Châu – Trưởng Ban nữ công; ThS Trần Văn Tùng – Bí thư đoàn Trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường, lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Ban chấp hành Hội sinh viên và hơn 400 nữ cán bộ viên chức (CBVC), lao động (LĐ), sinh viên toàn Trường.

PGS.TS Bế Minh Châu – Trưởng Ban nữ công đã đọc diễn văn, ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong 85 năm xây dựng và trưởng thành đồng thời báo cáo kết quả hoạt động của Ban nữ công Nhà trường trong năm học 2014 – 2015.

Theo đó, trong năm học 2014 – 2015 Ban nữ công đã xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, triển khai có nề nếp, tổ chức tốt lớp tập huấn về giới cho 52 học viên. Tích cực tham gia các phong trào thi đua và đạt được nhiều thành tích cao, cụ thể: 10 nữ cán bộ được đề nghị tặng các danh hiệu từ cấp Bộ trở lên, 338 nữ cán bộ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 45 nữ cán bộ đạt danh hiệu thi đua cấp cơ sở, 25 nữ cán bộ được tặng giấy khen của Hiệu trưởng. Trong hoạt động nữ công và công đoàn có 01 tập thể và 02 cá nhân được tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 05 nữ cán bộ được công đoàn NN&PTNT tặng bằng khen, 68 nữ cán bộ đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc, 236 nữ cán bộ đạt danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà, 31 nữ cán bộ đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc, 21 nữ cán bộ đạt danh hiệu nữ công giỏi…

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Văn Chương chúc mừng và biểu dương những thành tích mà nữ CBVC, LĐ, sinh viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí  hy vọng, trong thời gian tới, các cán bộ nữ của Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong Gia đình, Nhà trường và Xã hội.

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, đây là một trong các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ, sinh viên về truyền thống xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đồng thời tiếp tục vận động hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", cùng với các hoạt động đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân nữ của Nhà trường đã được tuyên dương, khen thưởng.

Một số hình ảnh buổi lễ

PGS.TS Bế Minh Châu – Trưởng Ban nữ công đã đọc diễn văn buổi lễ

GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng

TS Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu chúc mừng