Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và lễ Kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Căn cứ Kế hoạch đào tạo và nhân dịp 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ khai giảng đại học chính quy khóa 65 và lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đại biểu: đ/c Hà Công Tuấn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT; đ/c Lê Văn Thành – Chánh Văn phòng Bộ NN&PTNT; đ/c Trần Văn Thịnh – Vụ trưởng, chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ GD&ĐT; đ/c Vũ Xuân Thủy – UV BCS Đảng – Bộ NN&PTNT, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ NN&PTNT Việt Nam; đ/c Nguyễn Quốc Trị – Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, đ/c Trần Quang Bảo – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp; các đồng chí là Trưởng, Phó, chuyên viên thuộc các Phòng, Ban chức năng và chuyên môn cùng đi thuộc Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT Công đoàn NN&PTNT Việt Nam, Tổng cục Lâm nghiệp, UBND huyện Chương Mỹ, UBND thị trấn Xuân Mai; các cán bộ, chuyên viên thuộc các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, các đơn vị liên kết đào tạo, Phân hiệu Trường ĐHLN tại Đồng Nai, Phân hiệu Trường ĐHLN tại Gia Lai cũng dự với buổi Lễ. Đại biểu đến từ các công ty, doanh nghiệp về tham dự và trao các xuất học bổng cho quỹ khuyến học, khuyến tài của Trường. Đại biểu là phóng viên báo chí đến từ TW và địa phương về dự.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGND. GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; cùng các Nhà giáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường; BCH Đoàn thanh niên, BCH Hội sinh viên trường; toàn thể công chức, viên chức lao động; các Cựu sinh viên; các Lưu học sinh quốc tế đang học tập tại trường; Toàn thể sinh viên Khóa 65; Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng Chi hội sinh viên các lớp Khóa 62, Khóa 63, Khóa 64; Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn các lớp học sinh Trường THPT Lâm nghiệp.

Chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học mới

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, NGND. GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh và biểu dương các Nhà giáo, CBVC, LĐ Nhà trường các thế hệ.

NGND. GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng đại học chính quy khóa 65 và lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tự hào với 56 năm sự nghiệp trồng cây, trồng người, tập thể cán bộ, giảng viên, lao động Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở từng vị trí công tác, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường. Trường đại học Lâm nghiệp hiện nay có 03 cơ sở đào tạo trên cả nước đã phát huy tốt nhiệm vụ đào tạo cho đất nước nói chung và ngành Lâm nghiệp nói riêng; trong năm 2020 đội ngũ CBVC của Nhà trường không ngừng được nâng cao có 01 GS, 01 PGS, 14 CBVC nhận bằng tiến sĩ; tuyển sinh được 2419 trong đó thạc sỹ 612 học viên đạt 150%, 11 NCS đạt 110%, chỉ tiêu đại học đạt 80% chỉ tiêu. NCKH là năm Trường Đại học Lâm nghiệp phát triển nhất từ trước tới nay, với số kinh phí các cấp khoảng 60 tỷ đồng, các nghiên cứu Nhà trường hầu hết được ứng dụng ra xã hội và nhiều sản phẩm đã được thương mại hóa; NCKH trong sinh viên cũng được quan tâm và phát triển đạt được nhiều kết quả cao (tham gia các cuộc thi tin học văn phòng quốc tế, lái xe sinh thái tiết kiệm năng lượng, các cuộc thi Olimpic, Khởi nghiệp quốc gia đều vào chung kết và đạt thành tích trong Top đầu), điều này thể hiện chất lượng đào tạo và định hướng nghiên cứu, ứng dụng tốt của Nhà trường, được xã hội đánh giá cao, được Đảng v​à Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý từ trước tới nay như: Đơn vị Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua của Chính phủ và nhiều phần thưởng cao quý khác…

Những thành tựu đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và học sinh sinh viên của Nhà trường. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Trường Đại học Lâm nghiệp luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cao quý của nhà giáo trong tâm trí của các thế hệ học sinh sinh viên Nhà trường.

Tiếp tục phát huy truyền thống quí báu đã đạt được, thầy Hiệu trưởng mong muốn tập thể cán bộ, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên, học viên Nhà trường không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là thương hiệu của Nhà trường, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phát huy sức mạnh tổng hợp, góp phần phát triển Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Thay mặt lãnh đạo và toàn thể CBVC, học sinh, sinh viên Nhà trường, NGND. GS.TS. Trần Văn Chứ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; Công đoàn NN&PTNT Việt Nam; các Sở, Ban, Ngành, Cơ quan, Đoàn thể từ Trung ương đến địa phương; các nước, trường đại học và chuyên gia quốc tế đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Nhà trường trong những năm qua, thầy Hiệu trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hợp tác trong các năm tiếp theo giúp Nhà trường phát triển bền vững.

Đ/c Hà Công Tuấn  – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT phát biểu

Tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Đ/c Hà Công Tuấn – UV BCS Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ghi nhận những thành tích của thầy và trò các thế hệ Trường Đại học Lâm nghiệp đạt được; đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp đã đạt được nhiều thành công mới trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất… Bộ NN&PTNT luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Nhà trường đối với sự nghiệp phát triển trong lĩnh vực Lâm nghiệp, đối với ngành Nông nghệp và Phát triển nông thôn và sự phát triển chung của Đất nước.

Đ/c Trần Văn Thịnh – Đại diện Bộ GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

Đ/c Vũ Xuân Thủy – Đại diện Công đoàn NN&PTNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng

Tại Lễ kỷ niệm, Bộ NN&PTNT, Công đoàn NN&PTNT Việt Nam, Trường Đại học Lâm nghiệp cũng trao các danh hiệu Thi đua, Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019, năm học 2019 – 2020. Trao giấy Chứng nhận của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN cho 03 đơn vị có chương trình được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Viện Quản lý đất đai và Phát triển Nông thôn.

Một số hình ảnh buổi Lễ

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Trường Đại học Lâm nghiệp đánh trống Khai giảng năm học 2020 – 2021

Đại diện Bộ NN&PTNT trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho tập thể và các cá nhân

Trao giấy Chứng nhận của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN cho 03 đơn vị có chương trình được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Đại diện Công đoàn NN&PTNT Việt nam trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho tập thể và các cá nhân

Trao tặng khen thưởng cho CBVC, LĐ và Sinh viên có thành tích cao trong công tác và học tập

Sinh viên Nguyễn Thành Trung – Thủ khoa ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên, Khoa QLTNR & MT, đại diện các sinh viên phát biểu tri ân các Thầy cô nhân Ngày 20/11.

Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp tặng hoa tri ân các Nhà tài trợ

Toàn cảnh buổi Lễ

Hình ảnh của các đơn vị, cá nhân tham dự buổi Lễ : Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng đại học chính quy khóa 65 của Trường Đại học Lâm nghiệp đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, CBVC, LĐ của Nhà trường cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp thành trung tâm đào tạo uy tín, đa ngành, khẳng định thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

Video Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học mới (2020-2021). (nguồn: Thời sự VTC ngày 18/11/2020)