Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội thảo Khung chi trả dịch vụ môi trường rừng ở hồ thủy điện

Ngày 11 tháng 10 năm 2014, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Khung chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Hồ thuỷ điện”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện đề tài “Nghiên cứu xác định giá trị dịch vụ môi trường rừng trong lưu vực của một số hồ thuỷ điện ở Việt Nam” do GS.TS. Vương Văn Quỳnh chủ trì.

Chủ trì Hội thảo: PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng

Tham dự Hội thảo có đại diện các cơ quan quản lý, nghiên cứu, giảng dạy và các chuyên gia thuộc lĩnh vực chi trả dịch vụ môi trường và Chính sách lâm nghiệp

1. Tổng cục Lâm nghiệp

–  Ông Nguyễn Bá Ngãi – Phó Tổng cục trưởng

–  Ông Phạm Hồng Lượng –  Phó giám đốc Quỹ bảo vệ phát triển rừng

–  Ông Trương Tất Đơ – Vụ KHCN&HTQT

–  Ông Nguyễn Phúc Thọ – Vụ Bảo tồn thiên nhiên

2. Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường – Bộ Nông Nghiệp

–  Bà Nguyễn Thị Hải Hoà – Phó Trưởng phòng KHCN.

3. Viện Khoa học Lâm nghiệp

–  Ông Võ Đại Hải – Giám đốc

4. Đại học Nông lâm Bắc Giang

–  Ông Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng

5. Đại học Lâm nghiệp

–  Ông Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng

–  Ông Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng

–  Ông Phạm Xuân Hoàn – Nguyên Phó Hiệu trưởng

–  Ông Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng Phòng KHCN&HTQT

–  Ông Phùng Văn Khoa – Chủ nhiệm khoa QLTNR & MT

6. Các chuyên gia đầu ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ môi trường rừng; chính sách Lâm nghiệp: TS. Nguyễn Chí Thành; TS. Trần Kim Thanh; chuyên gia KTCS Vũ Long và một số chuyên gia khác của Trường Đại học Lâm nghiệp cùng các cán bộ nghiên cứu đề tài.

Các chuyên gia đánh giá cao kết quả đã đạt được của đề tài là đã “Xác định được giá trị Dịch vụ môi trường rừng ở Hồ thuỷ điện” và coi đây là cơ sở quan trọng để các cơ quan quản lý có thể đàm phán tốt với bên mua dịch vụ môi trường rừng.

GS. TS. Vương Văn Quỳnh, PGS.TS. Phạm Văn Chương cảm ơn các chuyên gia đã quan tâm tham dự Hội thảo, đặc biệt là có nhiều ý kiến tham luận hết sức tâm huyết, sâu sắc và góp phần quan trọng cho sự thành công của Hội thảo. Kết quả đạt được của Hội thảo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh chính sách Chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Việt Nam đã đi vào cuộc sống và đang cần có những sửa đổi để phù hợp với tình hình thực tiễn của đất nước.

Một số hình ảnh tiêu biểu

PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.TS. Vương Văn Quỳnh trình bày kết quả nghiên cứu