Trường Đại học Lâm nghiệp tiếp và làm việc với Giáo sư trường Đại học Khoa học ứng dụng Rhein-Waal, CHLB Đức

Chiều 14/9/2015, trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với Giáo sư Darr Dietrich và nghiên cứu sinh trường Đại học Khoa học ứng dụng Rhein-Waal, CHLB Đức.

Thành phần tham dự gồm: PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS Trần Ngọc Hải – Phó Chủ nhiệm khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường; Ông Nguyễn Đình Hải – Phó Chủ nhiệm khoa Lâm học.

Tại buổi tiếp Đoàn, PGS.TS Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của trường Đại học Lâm nghiệp, đặc biệt là một số chương trình hợp tác với các trường Đại học, Viện nghiên cứu của CHLB Đức. Qua đây, bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu trên các lĩnh vực thế mạnh của trường Đại học Rhein – Waal trong thời gian tới.

Thay mặt Đại học Rhein – Waal, CHLB Đức, GS Darr Dietrich cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Nhà trường, đồng thời Giáo sư hy vọng trong tương lai các hoạt động hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp với trường Đại học Đại học Rhein – Waal ngày càng phát triển hơn nữa.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm có thể hợp tác, trong đó tập trung vào các dự án nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm từ rừng, lâm sản ngoài gỗ và chuỗi giá trị sản phẩm. Thông qua buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thảo luận mong muốn ký bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai Trường trong các dự án nghiên cứu khoa học.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hình ảnh buổi làm việc