Trường Đại học Lâm nghiệp tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Ấn Độ (USAID/India)

Ngày 28/8/2015, trường Đại học Lâm nghiệp, đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Ấn Độ (USAID/India).

Đại diện Trường Đại học lâm nghiệp (ĐHLN) có PGS.TS Bùi Thế Đồi – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế (KHCN&HTQT); PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT; PGS.TS Phùng Văn Khoa – Chủ nhiệm khoa QLTNR&MT, cùng các giảng viên Khoa Lâm học, khoa QLTNR&MT. Đoàn chuyên gia USAID/Ấn Độ gồm có Ông Brian Bean – Giám đốc Chương trình Giảm phát thải từ giảm mất rừng khu vực Châu Á (LEAF) – Dự án phát triển vùng của USAID, Ông Kottayil Varghese Paul – Cố vấn cao cấp về Lâm nghiệp và Ông Das Soumitri – Chuyên gia lâm nghiệp – Văn phòng Môi trường và Năng lượng sạch – USAID tại Ấn Độ.

Phát biểu buổi làm việc, PGS.TS Bùi Thế Đồi hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia USAID/India, bày tỏ vui mừng về sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp và USAID trong thời gian qua.Tiếp đó, PGS.TS Bùi Thế Đồi và một số giảng viên đã giới thiệu những thành tựu mà đội ngũ các giảng viên, nhà khoa học trường Đại học Lâm nghiệp đạt được trong quá trình lồng ghép Kiến thức về biển đối khí hậu (BĐKH) vào chương trình giảng dạy từ hệ đào tạo cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ, thậm chí trong chương trình giáo dục về môi trường cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại Trường.

Ông Brian Bean và Ông Das Soumitri gửi lời cảm ơn tới Nhà trường đã nhiệt tình tiếp đón đoàn, cảm kích vì sự thành công của nhóm các giảng viên đã tích cực tham gia xây dựng chương trình giảng dạy về BĐKH (Climate Change) và chuyển tải những kiến thức về BĐKH cho người học sinh, sinh viên tại trường. Các chuyên gia khẳng định sẽ tiếp tục tìm mọi cách để hỗ trợ giảng viên, các nhà khoa học của Nhà trường trong việc nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu về BĐKH, từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới để có những nhận thức đầy đủ hơn về BĐKH và những nguy cơ của nó; góp phần cùng cộng đồng thế giới từng bước giảm thiểu tác động tiêu cực của BĐKH và ứng phó với BĐKH một cách hiệu quả. Các chuyên gia mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tăng cường các giải pháp ứng phó với BĐKH và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng và tiềm năng hợp tác với trường Đại học Lâm nghiệp trong về lĩnh vực này thời gian sắp tới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và các chuyên gia ủng hộ mạnh mẽ các đề xuất của Nhà trường về một số hoạt động trong năm 2016 và những năm sắp tới trong việc hỗ trợ tăng cường năng lực giảng dạy và nghiên cứu về BĐKH; sẽ tìm kiếm và giới thiệu những đối tác tiềm năng, các tổ chức hỗ trợ để triển khai kế hoạch và hành động mà nhà trường đã đề xuất, trong đó có các dự án thuộc Chương trình Rừng và Đồng bằng Việt Nam, được hỗ trợ bởi USAID và nhiều cơ quan/tổ chức quốc tế khác.

Một số hình ảnh buổi làm việc