Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia Vòng chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV (SV.STARTUP)

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2022, Dự án “Nấm Lim xanh Việt Nam” của sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) đã tham gia tranh tài ở chặng 1 của vòng chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV (SV.STARTUP) được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV; giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

Cả nước có 70 dự án của học sinh, sinh viên lọt vào vòng chung kết cuộc thi, trong đó có 50 dự án của sinh viên, 20 dự án của học sinh. Vòng chung kết diễn ra theo hai chặng: Trưng bày và thuyết trình. Ban tổ chức sẽ chọn ra 25 dự án, gồm 15 dự án của sinh viên và 10 dự án của học sinh để trao giải. 

Dự án “Nấm Lim xanh Việt Nam” với ý tưởng: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid19 hoành hành nghiêm trọng như hiện nay, con người rất cần nâng cao sức đề kháng của bản thân đồng thời cũng cần có các sản phẩm thực phẩm để hỗ trợ tăng hiệu quả trong việc trị liệu bệnh. Nhận thấy nấm Lim xanh Việt Nam có chứa nhiều hoạt chất dược liệu tốt (Adennosine, Polysaccharide, Beta – Glucan, Triterpenes, Germanium, Ling zhi-8 protein, Letinan, Selenium, các vitamin) để làm thực phẩm chức năng.

Dự án tập chung vào 2 nội dung chính: Nuôi trồng ra quả thể nấm Nâm Lim xanh Việt Nam trên nguyên liệu đặc biệt có chứa các hoạt chất dược liệu tốt; Phát triển và thương hiệu hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người như: Quả thể nấm Lim xanh khô, trà túi lọc nấm Lim xanh, vuên nang thực phẩm chức năng.

Một số hình ảnh chặng 1 vòng chung kết cuộc thi:

Gian thuyết trình và trưng bày của dự án Nấm Lim xanh Việt Nam

Khách tham quan và tìm hiểu sản phẩm của dự án

Nhóm dự án chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo cuộc thi