Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia Hội thảo thúc đẩy hợp tác giữa Bộ NN&PTNT và nhóm sáng kiến hợp tác nghiên cứu và nâng cao năng lực (CRCI) của Australia

Ngày 23/7/2015, Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT và nhóm Sáng kiến CRCI” đã được tổ chức tại trường ĐH Nông Lâm Bắc Giang.

Đến dự và chủ trì Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT – Trần Thanh Nam; lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ; lãnh đạo của một số trường đại học và viện nghiên cứu thuộc Bộ. Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS Bùi Thế Đồi và PGS.TS Hoàng Văn Sâm tham dự; Nhóm sáng kiến CRCI là lãnh đạo ba trường đại học của Australia: Đại học Queensland, ĐH Newcastle và ĐH Tasmania.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhấn mạnh nội dung trọng tâm của Hội thảo và thời gian tới là xây dựng khung kế hoạch chương trình hoạt động nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bộ NN&PTNT.

Nhóm Sáng kiến CRCI sẽ tiến hành hỗ trợ Việt Nam áp dụng tốt nhất các kĩ thuật tiên tiến của thế giới trong nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và quản lý tài nguyên thiên nhiên thông qua việc phối hợp tìm kiếm các nguồn tài trợ cho các dự án nghiên cứu và xây dựng năng lực đa ngành bao gồm: Nâng cao năng lực cho các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu của Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý tài nguyên thiên nhiên; nâng cao kỹ thuật liên ngành nhằm đạt được các tiêu chuẩn đáp ứng việc sản xuất kinh doanh các sản phẩm có giá trị cao; Tăng cường liên kết giữa các tổ chức của Australia và Việt Nam thông qua hợp tác nghiên cứu, xây dựng năng lực và trao đổi kiến thức…

Hội thảo cũng chứng kiến việc ký kết thỏa thuận ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Bộ NN&PTNT và Nhóm sáng kiến CRCI. Đây là cơ sở để triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ cho phép của hai nước về các lĩnh vực nêu trên.

Nhiều đại biểu đã đưa ra những đề xuất, kiến nghị góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của chương trình hợp tác. Trường Đại học Lâm nghiệp kiến nghị cần bổ sung lĩnh vực lâm nghiệp, nhất là vấn đề rừng và biến đổi khí hậu trong Kế hoạch hành động của chương trình và đề xuất tăng cường trao đổi giảng viên và sinh viên nhằm tạo cơ hội học tập nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm.

Một số hình ảnh của Hội Thảo

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Trần Thanh Nam – Chủ trì Hội thảo


Đại diện ba trường Đại học Queensland, Tamania và Newscatle của Úc giới thiệu về năng lực của mình


Đại diện trường Đại học Lâm nghiệp giới thiệu về trường và đề xuất các kiến nghị tại hội thảo

Lễ ký thỏa thuận ghi nhớ khung hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp & PTNT và Nhóm Sáng kiến CRCI