Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội thảo Khởi động dự án xây dựng mạng lưới đào tạo thạc sĩ lâm nghiệp bền vững và kinh tế sinh học Việt Nam – Châu Âu

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Eberswalde, CHLB Đức, từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 01 năm 2018, Đoàn cán bộ của Trường Đại học Lâm nghiệp gồm GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Đồng Thanh Hải – Phó trưởng phòng Đào tạo sau đại học đã tham dự hội thảo khởi động dự án xây dựng mạng lưới đào tạo thạc sỹ Lâm nghiệp bền vững và Kinh tế sinh học Việt Nam Châu Âu.

Dự án được xây dựng bởi 3 trường đại học của Việt Nam là Đại học Lâm nghiệp, Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội và 3 trường đại học Châu Âu là Đại học Eberswalde – CHLB Đức, Đại học  Đông Nam Phần Lan (Mikkeli) và Đại học Valladolid – Tây Ban Nha. Dự án được Ủy ban Châu Âu tài trợ trong thời gian 3 năm với tổng kinh phí là 800.000 EURO.

Phát biểu tại Hội thảo GS.TS. Wilhelm-Günther Vahrson – Hiệu trưởng Trường Đại học Eberswalde đã giới thiệu về trường Eberswalde, tầm quan trọng của dự án và hợp tác quốc tế trong đào tạo nói chung là lâm nghiệp nói riêng.

Tại hội thảo các đại biểu đã trao đổi về thế mạnh của các trường thành viên, các nội dung, lộ trình thực hiện, quy chế hoạt động của dự án và chương trình Hội thảo kỹ thuật lần thứ Nhất được tổ chức tại Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam tháng 3 năm 2018 và tại Phần Lan vào tháng 6 năm 2018. Tại Hội thảo, đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm chia sẻ kinh nghiệm của Nhà trường là đầu mối thực hiện chương trình đào tạo thạc sỹ lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế do DAAD tại trợ.

Trong thời gian tại Hội thảo đoàn công tác đã làm việc với Phòng hợp tác quốc tế, Trường Đại học Eberswalde về các chương trình hợp tác song phương. Hai bên đã thống nhất nguyên tắc xây dựng chương trình đào tạo 2 bên cùng cấp bằng, chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và cùng xây dựng các dự án nghiên cứu.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, các trường thành viên đều cam kết nỗ lực để dự án thành công và tiếp tục có nhưng pha tiếp theo của dự án.

Một số hình ảnh về Hội thảo

GS.TS. Wilhelm-Günther Vahrson – Hiệu trưởng Trường Đại học Eberswalde phát biểu

TS. Đặng Quốc Tuấn – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phát biểu

Chụp hình lưu niệm