Trường Đại học Lâm nghiệp tăng cườnghợp tác với Cộng hòa Phần Lan

Sáng 09/3/2023 Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan – Bà Phạm Thị Thanh Bình cùng Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp thúc đẩy quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tại buổi làm việc Hiệu trưởng Phạm Văn Điển đã nhiệt liệt hoan nghênh ngài Đại sứ Keijo Norvanto và bà Đại sứ Phạm Thị Thanh Bình đã dành thời gian tới thăm và làm việc với Nhà trường. Đây là lần đầu tiên tại trường Đại học Lâm nghiệp hiện diện cả Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan và đại sứ Phần Lan tại Việt Nam. Hiệu trưởng Phạm Văn Điển khẳng định Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam luôn sẵn sàng và có những đóng góp quan trọng trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – Phần Lan, đặc biệt trong lĩnh vực lâm nghiệp cũng như hợp tác trong giáo dục đào tạo và nghiên cứu. Hiệu trưởng cũng đề xuất một số nội dung hợp tác cụ thể với 02 đại sứ và Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan, trong đó có các dự án về tăng cường năng lực Nhà trường, dự án về phòng thí nghiệm trọng điểm và chuyển giao công nghệ tiên tiến về lâm nghiệp của Phần Lan.

Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế – Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan đã giới thiệu về Trường Đại học Lâm nghiệp, các lĩnh vực thế mạnh cũng như các hợp tác giữa nhà trường với các đối tác Phần Lan trong thời gian qua, cùng những cơ hội hợp tác ở nhiều lĩnh vực mà các bên quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Keijo Norvanto và đại sứ Phạm Thị Thanh Bình đánh giá cao kết quả các dự án hợp tác của Nhà trường với các đối tác Phần Lan trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những đề xuất của trường với Phần Lan trong việc xây dựng các dự án, hợp tác trong giáo dục, nghiên cứu như học bổng trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, hỗ trợ nghiên cứu, kết nối nhà trường với các doanh nghiệp Việt Nam và Phần Lan

Hai đại sứ sẽ là cầu nối thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước nói chung cũng như ủng hộ các đề xuất hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác Phần Lan.  Với sự kết nối cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Phần Lan, các bên thường xuyên trao đổi và chia sẻ cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực đối tác Phần Lan có thể mạnh, đại học Lâm nghiệp có nguồn lực hoặc ngược lại, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Phần Lan. Cũng trong ngày 9.3.2023, Ban chấp hành hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan đã bầu GS.TS. Phạm Văn Điển Hiệu trưởng Trường đại học Lâm nghiệp giữ chức Phó chủ tịch Hội.

Sau chương trình làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp cùng hai vị đại sứ và lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Phần Lan đã cùng trồng cây lưu niệm, đánh dấu sự gắn kết, làm đẹp thêm cho cảnh quan Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Bà Phạm Thị Thanh Bình – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Phần Lan phát biểu

GS. TS. Trần Văn Chứ – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Phần Lan phát biểu

TS Trần Thị Thu Hương – Vụ trưởng, Tổ trưởng tổ tư vấn Bộ trưởng về đổi mới sáng tạo, Giám đốc chương trình đổi mới sáng tạo Việt Nam Phần Lan,Bộ Khoa học Công nghệ, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan

Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp tặng hoa chúc mừng đại sứ Keijo Norvanto và phu nhân

Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp tặng quà đại sứ Phạm Thị Thanh Bình

Hai đại sứ và đoàn công tác cùng trồng cây lưu niệm

Tác giả: Hùng Nam