Trường Đại học Lâm nghiệp phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí đón sinh viên trở lại học tập

Sáng 04/5/2020, hàng nghìn khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí được phát cho sinh viên trong trở lại học tập sau đợt nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 04/5/2020, trường Đại học Lâm nghiệp đã đón toàn bộ học sinh, sinh viên trở lại học tập. Nhằm tằng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, hơn 5.000 vật dụng hỗ trợ như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn đã được Nhà trường phát miễn phí cho sinh viên. Đồng thời, tiến hành đo thân nhiệt toàn bộ người vào trường học tập và công tác.

Ngay từ sáng sớm, lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn trường, Hội sinh viên và các đơn vị phòng ban chức năng đã chỉ đạo công tác phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho sinh viên tại các điểm trong khuôn viên Nhà trường.

Tại cổng trường, Quảng trường sinh viên được bố trí điểm phát khẩu trang, nước sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cán bộ, sinh viên

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phương án phòng, chống dịch để sinh viên yên tâm trở lại học tập. Theo đó, Nhà trường đã cho vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn ở các khu làm việc, giảng đường, thực hành, thí nghiệm, thư viện, ký túc xá. Ngoài ra công tác tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên và sinh viên về các kiến thức phòng, chống dịch bệnh được phát động thường xuyên.

Hàng ngàn khẩu trang y tế miễn phí được các bạn sinh viên tình nguyện phát miễn phí cho sinh viên

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nhà trường đã chỉ đạo tiếp tục nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường, để có biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường và xã hội.

Sinh viên được hướng dẫn cách sát khuẩn, sử dụng khẩu trang đúng cách để bảo vệ bản thân và những người xung quanh

Ngoài ra, các sinh viên được tình nguyện viên hướng dẫn sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách như chỉ được dùng một lần, khi đeo phải đảm bảo che kín cả miệng lẫn mũi, khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai và rửa tay sau khi tháo bỏ.

Hào hứng trở lại trường, sinh viên Nguyễn Việt Anh – K64 Du lịch sinh thái chia sẻ: “Nhà trường phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên phòng dịch bệnh là rất ý nghĩa và thiết thực, với sự quan tâm của các thầy cô chúng em rất yên tâm khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài”.

Công tác phòng chống dịch của Trường Đại học Lâm nghiệp đang được tích cực triển khai với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nhà trường.