Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết với UBND tỉnh Hòa Bình. Nhằm cụ thể hóa sự hợp tác đó sáng 15/6/2020, tại trụ sở UBND huyện Lương Sơn, đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp do GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi, làm việc với nội dung: Hợp tác về đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Cùng đi trong đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch HĐT; GS.TS. Phạm Văn Chương – Nguyên Phó Hiệu trưởng, Giảng viên cao cấp Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất; lãnh đạo, cán bộ các đơn vị: Phòng KH&CN, Phòng Đào tạo, Khoa Lâm học, Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, Khoa Cơ điện và Công trình, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Khoa Lý luận chính trị, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh,…

Về phía UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa bình có ông Bùi Quang Toàn – Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Thường trực huyện Ủy; Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính và Kế hoạch, Trung tâm phát triển quỹ đất, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, Hạt kiểm lâm, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; Chủ tịch các xã Hòa Sơn, Nhuận Trạch; Phóng viên Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông về dự và đưa tin.

Sau phần phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Văn Danh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và lĩnh vực nông – lâm nghiệp của Huyện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực liên quan đến nông-lâm nghiệp, góp phần xây dựng lĩnh vực nông-lâm nghiệp trở thành ngành kinh tế phát triển bền vững, đảm bảo cuộc sống cho các Hợp tác xã và các hộ nông dân của huyện Lương Sơn.

Ông Nguyễn Văn Danh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ của tỉnh Hòa Bình và Trường Đại học Lâm nghiệp: Trong những năm qua, Nhà trường và các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp của tỉnh Hòa bình đã có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực về nông-lâm nghiệp và các lĩnh vực khác. Nhà trường luôn trân trọng và mong muốn sự hợp tác sẽ ngày càng phát triển và nhân rộng, trong thời gian tới hi vọng được hợp tác sâu rộng với huyện Lương Sơn trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu Trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc ông Bùi Quang Toàn cho biết: Trong những năm gần đây, ngành nông – lâm nghiệp huyện Lương Sơn đã đầu tư tập trung, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, trong đó chú trọng đầu tư phát triển rừng kinh tế, tái cơ cấu ngành nông – lâm nghiệp. Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật đã được áp dụng đem lại những thành công góp phần to lớn trong thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển. Tuy nhiên để phát triển và tạo nguồn thu ổn định, bền vững và đa dạng các ngành nghề hơn nữa. Lãnh đạo huyện hi vọng sự hợp tác với Trường Đại học Lâm nghiệp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực; quy hoạch cảnh quan, các mô hình nông thôn mới; phối hợp thúc đẩy triển khai các dự án, phát triển mô hình kinh tế tập thể, tái cơ cấu ngành nông – lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Lãnh đạo huyện giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng trong huyện phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tiếp tục rà soát nội dung các chương trình hợp tác để thống nhất và ký thỏa thuận trong thời gian sớm nhất.

Ông Bùi Quang Toàn – Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn phát biểu

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, đã tạo một dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình để hướng tới mục tiêu cùng phát triển bền vững, lâu dài và hiệu quả.

Hình ảnh buổi làm việc