Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và chuyên gia Đức

Sáng 04/5/2015, tại trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF cùng chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Gỗ Thuennen – CHLB Đức về hợp tác thực hiện dự án: “Quản lý rừng bền vững và hỗ trợ tiến trình đàm phán FLEGT-VPA ở Việt Nam”.

Chủ trì buổi làm việc có PGS.TS Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng; cùng tham gia có GS.TS Trần Hữu Viên – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị: Phòng KHCN & HTQT; Phòng đào tạo Sau đại học; viện Công nghiệp Gỗ; khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường; khoa Lâm học và một số nhà khoa học trong Trường. Về phía WWF có bà Nguyễn Đào Ngọc Vân cán bộ của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF tại Việt Nam; ông Volker Haag – chuyên gia Viện Nghiên cứu Gỗ Thuennen – CHLB Đức.

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS Phạm Văn Điển đã cảm ơn sự quan tâm hợp tác của WWF, chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu gỗ Thuennen. Trường Đại học Lâm nghiệp đánh giá cao dự án: “Quản lý rừng bền vững và hỗ trợ tiến trình đàm phán FLEGT-VPA ở Việt Nam” do WWF Việt Nam chủ trì. Với nguồn lực của trường đại học đầu ngành về lâm nghiệp tại Việt Nam, trường đại học Lâm nghiệp mong muốn và sẵn sàng hợp tác thực hiện Dự án.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã trao đổi một số vấn đề về Dự án “Quản lý rừng bền vững và hỗ trợ tiến trình đàm phán FLEGT-VPA ở Việt Nam” cũng như khả năng hợp tác của trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện một số hoạt động của Dự án. Trong không khí cởi mở, đại diện Nhà trường cùng các chuyên gia đã thảo luận những mối quan tâm chung về khoa học gỗ, thương mại lâm sản, góp phần đưa ngành chế biến xuất khẩu gỗ Việt Nam phát triển bền vững và phù hợp với quy định quốc tế.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Thăm và làm việc tại viện Công nghiệp Gỗ

Thăm quan Rừng thực nghiệm

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm