Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với Phó cố vấn trưởng tổ chức GIZ

Sáng 05/8/2015, tại trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với Phó cố vấn trưởng dự án Bảo tồn đa dạng sinh học GIZ – Cộng hòa liên bang Đức.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo Phòng KHCN & HTQT. Về phía GIZ có ông Dominic Stanculescu – Phó cố vấn trưởng dự án bảo tồn đa dạng sinh học của GIZ – CHLB Đức, TS Tobias Matusch, ThS Anna Matusch.

Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp, Hiệu trưởng Trần Văn Chứ đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của GIZ đối với sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường, trong đó có việc hỗ trợ chuyên gia TS. Tobias Matusch làm việc tại trường trong 2 năm tới (từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 8 năm 2017).

Ông Dominic Stanculescu cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã dành thời gian tiếp đoàn và đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác của Đức và mong muốn tiếp tục được hợp tác nhiều hơn với nhà trường trong các lĩnh vực Bảo tồn đa dạng sinh học, chi trả dịch vụ môi trường rừng, quản lý rừng đặc dụng….

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận và thống nhất nội dung công việc TS Tobias Matusch sẽ đảm nhận trong thời gian công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp:

– Là cầu nối hợp tác giữa GIZ và Trường Đại học Lâm nghiệp;

– Tham gia giảng dạy chương trình tiến tiến hợp tác với đại học Colorado, Hoa Kỳ;

– Hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới hợp tác với các trường Đai học của Đức.

– Tham gia xây dựng các ý tưởng dự án/đề tài về quản lý tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học….

– Hỗ trợ giảng viên, cán bộ nghiên cứu trong việc xuất bản bài báo quốc tế;

– Phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật về chuyên môn.

– Cố vấn chuyên môn cho câu lạc bộ sinh viên trong trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu