Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với GS.TS. Sven Wagner – Trường Đại học Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức

Ngày 07/03/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và trao đổi học thuật với GS.TS. Sven Wagner – Trường Đại học Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức.

Tham dự buổi làm việc và trao đổi học thuật, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (VNUF) có: GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng KHCN&HTQT, lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Khoa Lâm học; Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường; Viện Sinh thái rừng và Môi trường; sinh viên K58, K59 ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên – Chương trình tiên tiến; phía chuyên gia CHLB Đức có GS.TS. Sven Wagner –Trường Đai học Kỹ thuật Dresden và TS. Tobias Matusch – Chuyên gia Đại học Greifswald hiện đang làm việc tại Đại học Lâm nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Chứ hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Sven Wagner, cảm ơn sự giúp đỡ của Giáo sư đối với các giảng viên Nhà trường đang học tập tại Đại học Kỹ thuật Dresden và mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn của Giáo sư trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt các lĩnh vực nước Đức có thể mạnh, một trong số đó là bảo tồn đa dạng sinh học.

GS.TS. Sven Wagner cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình của cán bộ, giảng viên Nhà trường đã dành cho Giáo sư và tin tưởng trong tương lai các hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học kỹ thuật Dresden, CHLB Đức và Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam sẽ đạt được những thành tựu to lớn.

Trong buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu các chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với các trường đại học, viện nghiên cứu của Đức. Đồng thời trao đổi về cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo và đặc biệt là cùng nhau xây dựng các dự án.

Trong chương trình làm việc, Giáo sư Sven Wagner đã đi thăm rừng thực nghiệm, thăm và trao đổi chuyên môn với cán bộ, giảng viên Khoa Lâm học và có buổi thuyết trình trao đổi học thuật với cán bộ giảng viên, sinh viên Chương trình tiên tiến của Nhà trường về phần mền và các phương pháp phân tích số liệu lâm nghiệp. Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các giảng viên và sinh viên tham dự. Giáo sư đã nhiều dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về những nội dung liên quan.

Chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Sven Wagner đã kết thúc tốt đẹp. Sau chuyến thăm này, hai bên đều bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học kỹ thuật Dresden, CHLB Đức ngày càng bền chặt và có hiệu quả.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng của lãnh đạo hai bên

Tặng quà chúc mừng

 

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm giới thiệu các chương trình hợp tác giữa VNUF với các trường đại học của Đức

Đoàn thăm rừng thực nghiệm 

GS.TS. Sven Wagner thăm và trao đổi chuyên môn với cán bộ, giảng viên Khoa Lâm học

GS.TS. Sven Wagner trao đổi học thuật với cán bộ, giảng viên và sinh viên

Trao đổi chuyên môn