Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với giáo sư và sinh viên Đại học Greifswald, CHLB Đức

Ngày 11/9/2015, trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn giáo sư và sinh viên Đại học Greifswald, CHLB Đức.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp tiếp Đoàn có: PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT kiêm giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học.

Về phía Đại học Greifswald có: GS.TS Steingrube Wilhelm – Trưởng khoa Địa lý kinh tế xã hội, chuyên gia Kristin Ramthun và 15 học viên cao học sang thực tập nghiên cứu tại Việt Nam. Cùng tham dự còn có TS Tobias Matusch chuyên gia Đại học Greifswald hiện đang làm việc tại Đại học Lâm nghiệp; Ông Nguyễn Vũ Linh – Phó Vụ trưởng vụ bảo tồn thiên nhiên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (hiện đang là NCS tại đại học Greifswald).

Phát biểu tại buổi tiếp, GS.TS Phạm Văn Chương hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của GS.TS Steingrube Wilhelm cùng các sinh viên trường Đại học Greifswald, đồng thời khẳng định trường đại học Lâm nghiệp sẵn sàng tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, sinh viên Đại học Greifswald sang làm việc, nghiên cứu và thực tập tại trường. GS.TS Phạm Văn Chương mong muốn TS Tobias Matusch sẽ là cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Trường.

Thay mặt trường Đại học Greifswald, GS.TS Steingrube Wilhelm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo nhà trường đã đón tiếp, Giáo sư mong muốn quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp và trường Đại học Greifswald sẽ ngày càng phát triển. Đặc biệt sau chuyến thăm và làm việc thành công của Hiệu Trưởng Trần Văn Chứ tại Đại họcGreifswald, CHLB Đức năm 2013.

Tiếp theo, PGS.TS Hoàng Văn Sâm đã trình bày khái quát hiện trạng đa dạng sinh học tại Việt Nam, những thuận lợi và thách thức trong bảo tồn đa dạng sinh học, đồng thời giới thiệu một số thành tựu của Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao độ che phủ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và cải thiện cuộc sống người dân sống gần rừng. Trong không khí cởi mở các chuyên gia và sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam, đặc biệt là Chương trình thạc sĩ quốc tế về Lâm nghiệp nhiệt đới sắp được mở tại trường Đại học Lâm nghiệp. Các câu hỏi đều được phía trường Đại học Lâm nghiệp giải đáp thỏa đáng.

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho cán bộ giảng viên, sinh viên hai trường, cũng như tăng cường mối quan hệ, hiểu biết và hữu nghị giữa hai Quốc gia.

Một số hình ảnh buổi làm việc

GS.TS Phạm Văn Chương – Phó hiệu trưởng phát biểu chào mừng

GS.TS Steingrube Wilhelm phát biểu

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày khái quát về Bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam