Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với đoàn chuyên gia Viện nghiên cứu quốc gia loài cây bản địa Đài Loan

Sáng 07/9/2015, lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Viện nghiên cứu quốc gia loài cây bản địa Đài Loan về những quan tâm chung trong hợp tác nghiên cứu, đào tạo.

Tham gia buổi làm việc có PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường; GS Phạm Văn Chương – Phó hiệu trưởng; Lãnh đạo phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế. Về phía đoàn Đài Loan có: Ông Kuo Yun Fang – Viện trưởng Viện nghiên cứu quốc gia cây bản địa Đài Loan; Ông Chih Hui Chen – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm, Ông Chang Fu Heng – Tham tán văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Hà Nội.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Hiệu trưởng Trần Văn Chứ nhấn mạnh: Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam luôn ưu tiên phát triển hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi chuyên gia nhằm đưa Nhà trường hội nhập và vươn xa. Nhà trường đánh giá cao sự hợp tác của các viện nghiên cứu và trường đại học của Đài Loan, trong đó có Viện nghiên cứu quốc gia loài cây bản địa, đồng thời tin tưởng rằng quan hệ giữa hệ hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp và các trường đại học, viện nghiên cứu về Lâm nghiệp của Đài Loan sẽ ngày càng phát triển.

Thay mặt đoàn, ông Kuo Yun Fang bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp nồng nhiệt của Nhà trường. Đồng thời, ông cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển hợp tác sâu rộng với trường Đại học Lâm nghiệp trong nghiên cứu và đào tạo về bảo tồn đa dạng sinh học, phân loại động thực vật, công nghệ sinh học, sinh thái và biến đổi khí hậu. Ông Chang Fu Heng – Tham tán văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Hà Nội tin rằng đây là cơ hội lớn về hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp với các trường Đại học và Viện nghiên cứu của Đài Loan, và cam kết văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Hà Nội sẽ ủng hộ tích cực và là cầu nối cho các mối quan hệ này.

Trong không khí hữu nghị, cởi mở hai bên đã thảo luận và thống nhất ký bản ghi nhớ hợp tác mở ra chương mới về hợp tác trong tương lai.

Cùng ngày đoàn công tác đã thăm và làm việc với Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, Trung tâm đa dạng sinh học và thăm rừng thực nghiệm của Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc


 

PGS.TS Bùi Thế Đồi giới thiệu khái quát về trường Đại học Lâm nghiệp

Ông Chih Hui Chen giới thiệu về những vấn đề nghiên cứu trong Lâm nghiệp


Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Thăm và trao đổi chuyên môn tại Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp


Thăm và trao đổi chuyên môn tại Trung tâm Đa dạng Sinh học

Thăm và nghiên cứu tại rừng thực nghiệm núi Luốt