Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với Đoàn chuyên gia Quốc tế

Sáng ngày 18/3/2015, trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Khóa tập huấn về trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật trong điều tra, đánh giá sinh khối và trữ lượng cacbon của rừng phục vụ chương trình REDD+

Đại diện trường Đại học Lâm nghiệp đón tiếp Đoàn chuyên gia quốc tế: PGS.TS Phùng Văn Khoa – Chủ nhiệm Khoa Quản lý TNR&MT; PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT.

Đoàn chuyên gia quốc tế đến công tác tại Trường gồm: Ông Linthong KHAMDY – Giám Đốc FIPD; Ông Savanh CHNTHKOUMMANE – Giám đốc Văn phòng REDD Lào; Ông Yuta Moriikawa – Công ty Kokusai Kogyo Nhật bản; Ông Mathieu Van Rijn – Văn phòng Lâm nghiệp tổ chức FAO Thụy Sỹ; Ông Thav Sopheak – Phó giám đốc Trung tâm nghiêm cứu Nông nghiệp và môi trường Đại học Nông nghiệp hoàng gia Campuchia; Ông Khorn Saret – Trưởng phòng thư ký REDD+ Cục Lâm nghiệp Campuchia; Ông Leang Sophal – Phòng biến đổi khí hậu Bộ môi trường Campuchia và một số chuyên gia nước ngoài.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phùng Văn Khoa chào mừng các đại biểu, các nhà khoa học đã tới tham gia buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm và bày tỏ mong muốn trường Đại học Lâm nghiệp sẽ trở thành trung tâm hợp tác trong nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các nhà khoa học, các tổ chức quốc tế.

Tiếp đến, PGS.TS Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu khái quát về trường Đại học Lâm nghiệp, các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường, các cơ hội hợp tác cũng như định hướng phát triển Trường.

Trong khuôn khổ của chương trình, Đoàn đã tiến hành nghiên cứu đo đếm sinh khối và cacbon trên rừng thực nghiệm rộng 133ha của Nhà trường. Tiến hành đo sinh khối rừng trên cơ sở các ô tiêu chuẩn và thực nghiệm tại Viện Công nghiệp gỗ. Sau buổi làm việc tích cực, hiệu quả, Đoàn đã thu được nhiều kết quả quan trọng.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn chuyên gia quốc tế đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến trường Đại học Lâm nghiệp và các cán bộ của Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình Đoàn nghiên cứu. Đoàn mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với trường Đại học Lâm nghiệp hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh đoàn tập huấn tại Đại học Lâm nghiệp

PSG.TS Phùng Văn Khoa phát biểu khai mạc buổi tập huấn


PGS.TS Hoàng Văn Sâm giới thiệu về trường Đại Học Lâm nghiệp

Đoàn tiến hành nghiên cứu tại rừng thực nghiệm Trường Đại học Lâm nghiệp

Thực nghiệm tại Viện Công nghiệp gỗ

Trao đổi ý kiến về kết quả thu được

Kết thúc thành công ngày nghiên cứu tại Trường Đại học Lâm nghiệp