Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Italia tại Việt Nam

Sáng ngày 25 tháng 7 năm 2018 tại Đại sứ quán nước Cộng hoà Italia – Phố Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Italia tại Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam

Về phía Đại sứ quán nước Cộng hoà Italia có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Italia tại Việt Nam bà Cecilia Piccioni; ông Antonino Tedesco Trưởng Phòng Kinh tế và Thương mại.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam có GS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng, PGS. TS. Bùi Thế Đồi – Phó hiệu trưởng, PGS. TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS. TS. Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp đã giới thiệu tổng quát về Nhà trường, các thế mạnh, chương trình hợp tác mà trường tham gia với các trường đại học, viện nghiên cứu Châu Âu nói chung và Italia nói riêng.

Đại diện Đại sứ quán ông Antonino Tedesco Trưởng Phòng Kinh tế và Thương mại giới thiệu các chương trình Đại sứ quán đang và sẽ triển khai tại Việt Nam liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, quản lý môi trường và phòng chống thiên tai.

Đại sứ Cecilia Piccioni rất vui được đón tiếp đoàn lãnh đạo Nhà trường và cho biết Đại sứ quán đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực mà trường có thế mạnh như quản lý tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý môi trường và biến đổi khí hậu… Đại sứ khẳng định sẵn sàng làm cầu nối hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với các trường đại học, viện nghiên cứu của Italia.Trong không khí cởi mở hai bên đã trao đổi nhưng lĩnh vực có thể hợp tác, các chương trình mà Trường Đại học Lâm nghiệp có thể tham gia cùng Đại sứ quán trong thời gian tới.

Hiệu trưởng Trần Văn Chứ đã cảm ơn bà Đại sứ và trân trọng mời bà lên thăm Trường. Bà đại sứ đã vui vẻ nhận lời và giao cho các bên bố trí vào thời gian thích hợp.

Một số hình ảnh buổi làm việc