Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với chuyên gia Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ (America Musium of Natural History – AMNH)

Chiều 10/8/2018, trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ (AMNH) do TS. Mary E.Blair – Giám đốc trung tâm Đa dạng sinh học và Bảo tồn làm trưởng đoàn.

Tham gia tiếp đoàn có PGS.TS. Bùi Thế Đồi  – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; đại diện các đơn vị: Phòng Đào tạo Sau Đại học; Khoa Lâm học; Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và môi trường.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới với tổ hợp 25 tòa nhà gồm 46 gian trưng bày, phòng nghiên cứu và thư viện, đặc biệt là hệ thống các bộ sưu tập về các nguồn tài nguyên thiên nhiên, động thực vật trên toàn thế giới…

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Trường ĐHLN, PGS.TS. Bùi Thế Đồi giới thiệu khái quát về Nhà trường, về những lĩnh vực có liên quan đến công tác đào tạo và nghiên cứu về Đa dạng sinh học và Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên; PGS. TS. Vũ Tiến Thịnh giới thiệu về Chương trình Thạc sĩ quốc tế và các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và một số thành tựu nổi bật của Nhà trường trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học. TS. Mary Blair giới thiệu vắn tắt về Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ (AMNH) và hoạt động của Trung tâm Đa dạng sinh học và Bảo tồn thuộc AMNH. Tiếp theo đó, hai bên đã trao đổi và thảo luận về các chương trình hợp tác giữa hai bên, trước hết là việc tiếp tục hỗ trợ và tiếp nhận chuyên gia, giảng viên và sinh viên của Trường ĐHLN tham gia các hội thảo quốc tế về Bảo tồn động vật hoang dã, đa dạng sinh học do AMNH tổ chức; giới thiệu các giáo sư, chuyên gia đến Trường tổ chức các buổi tọa đàm, seminar cho SV và học viên lớp thạc sĩ lâm nghiệp quốc tế. Đồng thời hai bên cũng thống nhất triển khai một số hoạt động liên quan đến bảo tồn động vật hoang dã, thảo luận chuyên môn về đa dạng sinh học, ứng dụng công nghệ cao trong quản lý, giám sát đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên…

Hình ảnh buổi làm việc