Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc và ký kết hợp tác với UBND tỉnh Bắc Kạn: Khai phá tiềm năng từ hợp tác phát triển

Ngày 19/12/2023, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Kạn, đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp do GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi, làm việc và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với UBND tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia đoàn công tác từ Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo Sau  đại học, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường, Khoa Lâm học, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, Khoa Cơ điện và Công trình, Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Viện Sinh thái rừng và Môi trường.

Về phía UBND tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nông Quang Nhất – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Chi cục Kiểm lâm và các đơn vị liên quan.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Nông Quang Nhất – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu một số nét cơ bản về tình hình kinh tế – xã hội và một số vấn đề cần giải quyết nhằm phát triển nguồn nhân lực và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đưa ra những hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu, năng lực và thế mạnh. Đặc biệt là quản lý và phát triển rừng; phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo chuỗi giá trị; dịch vụ sản xuất tín chỉ carbon, công nghiệp chế biến lâm sản, tăng trưởng xanh..

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về những thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Lâm nghiệp, trường ĐHLN đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực sẵn sàng chia sẻ nguồn lực, tham gia đào tạo nguồn nhân lực trên nhiều hình thức, chuyên môn cũng như hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn chính sách..

Sau thời gian hai bên trao đổi ý kiến, thảo luận và thống nhất, GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp và đồng chí Nông Quang Nhất – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên thống nhất hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trong đó trọng tâm là đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, chuyên sâu cho cán bộ công chức, viên chức của tỉnh Bắc Kạn; Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ (lĩnh vực sản xuất nông-lâm nghiệp, Quản lý tài nguyên rừng-môi trường, chính sách và phát triển nông thôn..); cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ; huy động nguồn vốn cho khoa học công nghệ; và thực hiện các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo hai bên tin tưởng và đánh giá cao những nội dung trong bản thỏa thuận hợp tác, đồng thời cụ thể hóa giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng phối hợp cùng triển khai hiệu quả các nội dung trong văn bản thỏa thuận.

Một số hình ảnh buổi làm việc và ký kết hợp tác

Đồng chí Nông Quang Nhất – Phó chủ tịch tỉnh Bắc Kạn phát biểu

GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Đồng chí Hà Sỹ Huân – Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Bắc Kạn trình bày tiềm năng phát triển nông – lâm nghiệp và nhu cầu hợp tác với Trường Đại học Lâm nghiệp