Trường Đại học Lâm nghiệp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 và ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11/2015

Sáng 20/11/2015, trường Đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11 nhằm tri ân đội ngũ cán bộ, giảng viên các thế hệ, ôn lại truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp trồng cây, trồng người.

Nhà trường vinh dự đón đoàn đại biểu, khách quí: Từ Bộ Nông nghiệp & PTNT có Đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Lâm nghiệp; Từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, có PGS.TS Lê Trọng Hùng ­- Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường. Từ các tổ chức, Đảng, Đoàn thể, có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Hà Nội; đồng chí Ngô Thị Anh Tuyên – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam; PGS.TS Đỗ Anh Tuân – Phó Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp & PTNT I; đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Trưởng Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp;. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các đại biểu khách quốc tế: Giáo sư Lee Macdonald, Trường Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ; và  một số giáo viên, tình nguyện viên quốc tế đang công tác tại Trường; Nhà trường vui mừng đón tiếp lãnh đạo địa phương, các cơ quan đơn vị trên địa bàn: UBND huyện Chương Mỹ – Hà Nội, UBND huyện Lương Sơn – Hoà Bình, thị trấn Xuân Mai, các đơn vị: Nhà máy Z119, Sư đoàn 308, Lữ đoàn 134, Bảo hiểm y tế huyện Chương Mỹ…

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường, Các Nhà giáo nguyên là lãnh đạo Đảng, Chính quyền Nhà trường qua các thời kỳ cùng toàn thể CBVC, LĐ; đại diện sinh viên, lưu học sinh đang học tập và nghiên cứu tại Trường.

Mở đầu buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi nghề giáo viên và hát về mái trường Đại học Lâm nghiệp anh hùng từ đội văn nghệ xung kích, đem đến không khí đầm ấm, tự hào trong ngày hội lớn.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường  – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trần Văn Chứ trình bày diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và ngày Lâm nghiệp Việt Nam, đồng thời vinh danh Nhà giáo, CBVC, LĐ Nhà trường nhiều thế hệ. Tự hào với 51 năm sự nghiệp trồng cây, trồng người, Thầy nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời kỳ tiếp theo: Tiếp tục phát huy truyền thống quí báu của Nhà trường trong học tập, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phát huy sức mạnh tổng hợp, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là nhân tố hàng đầu. Phát triển trường Đại học Lâm nghiệp thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu hiện đại theo hướng học viện.

Thay mặt cho tập thể cán bộ viên chức lao động và sinh viên toàn trường, thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã đang và sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, đồng hành  cùng Nhà trường, giúp Nhà trường phát triển bền vững.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã chúc mừng thầy và trò Nhà trường, ghi nhận những thành tích và tin tưởng trong bước đường sắp tới, trường Đại học Lâm nghiệp sẽ tiếp tục phát triển, gắn đào tạo với quy hoạch phát triển nguồn nhân lực ngành trong giai đoạn mới, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Dạy học được xã hội tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, từ đó đòi hỏi nhà giáo cần phấn đấu không ngừng để đáp ứng được trách nhiệm xã hội cao cả ấy. Tại Lễ kỷ niệm, Nhà trường đã vinh danh 07 Nhà giáo được nhận học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015: GS.TS Trần Văn Chứ; PGS.TS Nguyễn Văn Quân; PGS.TS Nguyễn Trọng Bình; PGS.TS Đỗ Anh Tuân; PGS.TS Lê Xuân Phương, PGS.TS Hà Văn Huân; PGS.TS Vũ Quang Nam. Tong niềm vui lớn, Nhà trường đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan đoàn thể, sinh viên các thế hệ.

Năm học 2014-2015 là năm học trường Đại học Lâm nghiệp tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ kế hoạch và được ghi nhận. Nhà trường vinh dự được Bộ trưởng công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"; có 7 cá nhân được đón nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp Bộ";  5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc được "Bằng khen" của Bộ trưởng.

Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 56 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam của Trường Đại học Lâm nghiệp đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, CBVC của Nhà trường cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực lâm nghiệp, khẳng định thương hiệu, uy tín, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho xã hội.

Hình ảnh Lễ Kỷ niệm

Văn nghệ chào mừng

GS.TS Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Kỷ niệm

Đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu chúc mừng Nhà trường