Trường Đại học Lâm nghiệp ký kết Bản hợp tác quốc tế (IMOU) lần thứ V với Trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado, Hoa Kỳ

Ngày 08/12/2017 tại Văn phòng HTQT của Trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado (CSU), Hoa Kỳ, Lãnh đạo Trường ĐHLN đã có buổi làm việc và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác quốc tế (IMOU) lần thứ V giữa ĐHLN và CSU cho giai đoạn 2018 – 2023.

Tham dự buổi làm việc và Lễ ký kết IMOU về phía CSU có GS. James Cooney – Phó Hiệu trưởng phục trách HTQT; TS. Chat Hoseth – Trưởng Ban HTQT; GS. TS. John Moore – Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên Rừng và Đồng cỏ, cùng các GS, Chuyên gia và cán bộ Ban HTQT của Nhà trường. 

Về phía Đại học Lâm nghiệp có PGS. TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Điều phối viên chương trình đào tạo tiên tiến ngành QLTNTN liên kết giữa hai trường.

Trường ĐHLN và CSU đã có lịch sử hợp tác từ năm 1999 khi Bản Ghi nhớ hợp tác đầu tiên được ký kết giữa hai trường. Trong gần 20 năm hợp tác, hai bên đã đạt được nhiều thành tựu và những dấu ấn quan trọng đóng góp vào sự phát triển của hai trường. Trong những năm qua, Trường ĐHLN đã cử 10 giảng viên sang CSU hoàn thành chương trình học Tiến sĩ; hai bên cũng cử nhiều GS, Chuyên gia tham gia các công trình nghiên cứu khoa học và cùng nhau đăng được nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín trên thế giới với Hệ số ảnh hưởng (Impact Factor) cao. Hai bên cũng đã cử nhiều đoàn công tác qua lại để thảo luận và xây dựng các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển chương trình đào tạo, tăng cường năng lực cho CBGV… Đặc biệt từ 2010 đến nay, hai trường đã liên kết triển khai Dự án Chương trình đào tạo tiên tiến ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (QLTNTN) trình độ đại học trong khuôn khổ Dự án Chương trình đào tạo tiên tiến của Chính phủ Việt Nam, giai đoạn III (2008 – 2015).

Qua Dự án CTTT này, đến nay đã có 04 khóa SV tốt nghiệp trình độ kỹ sư ngành QLTNTN. Đây là chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh được các Giảng viên là các Giáo sư, Chuyên gia của CSU và ĐHLN giảng dạy. Sau khi tốt nghiệp chương trình này, nhiều sinh viên đã và đang nhận được học bổng để theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ ở nước ngoài (như ở Canada, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc), nhiều em đang có công việc và vị trí tốt trong các cơ quan chuyên ngành và các tổ chức quốc tế (NGO). Trong quá trình triển khai Dự án, ĐHLN đã cử được 25 lượt giảng viên sang CSU tập huấn giảng dạy, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ giỏi cho đội ngũ giảng viên ĐHLN, có khả năng giảng dạy và triển khai hoạt động nghiên cứu bằng Tiếng Anh.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Bùi Thế Đồi một lần nữa nhấn mạnh những thành tựu mà hai bên đã đạt được trong thời gian hợp tác vừa qua, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác sâu rộng và hiệu quả hơn nữa giữa hai trường. PGS cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của Trường CSU trong thời gian qua.

Lễ ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác quốc tế (IMOU) lần thứ V một lần nữa khẳng định sự hợp tác hiệu quả và bền vững giữa hai Nhà trường, đồng thời mở ra giai đoạn hợp tác mới trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Theo đó, ngoài việc tiếp tục hợp tác trên các lĩnh vực đã triển khai hiệu quả trong thời gian qua, nhiều chương trình và kế hoạch hợp tác tiềm năng và triển vọng khác được hai bên tiếp tục đẩy mạnh.

Lễ ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác quốc tế (IMOU) lần thứ V 

Chụp ảnh lưu niệm