Trường Đại học Lâm nghiệp họp triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tăng cường năng lực và thương hiệu Đại học Lâm nghiệp. Năm 2014 công tác hợp tác quốc tế được Đảng ủy, Ban Giám hiệu xác định là nhiệm vụ trọng tâm thứ hai của trường và gắn với lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Ngày 03/4/2014, trường Đại học Lâm nghiệp đã họp triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế trong thời gian tới dưới sự chủ trì của PGS.TS. Phạm Văn Điển, Phó Hiệu trưởng.

Tham dự cuộc họp còn có trưởng các khoa, phòng ban trong trường.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế  trình bày báo cáo hoạt động hợp tác quốc tế của trường trong thời gian qua. Trường Đại học Lâm nghiệp hiện có quan hệ hợp tác với khoảng 50 trường Đại học và tổ chức quốc tế, đã ký kết MOU với 15 trường đại học tại nhiều nước như Mỹ, Đức, Đan Mạch, Hungary, Nhật Bản…

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch cho công tác hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Một số định hướng trong thời gian tới:

– Mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu quốc tế, trong đó chú trọng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

– Mở rộng và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế tại Việt Nam (JICA, GIZ, IUCN…), các cơ quan hợp tác quốc tế, các ban quản lý dự án.

– Tăng cường hợp tác và đi vào chiều sâu với các đối tác truyền thống, các đối tác đã ký MOU. Mở rộng hợp tác với các đối tác tiềm năng.

– Phát huy khả năng khai thông, tìm kiếm các chương trình hợp tác của các cán bộ giảng viên đã tốt nghiệp với các giáo sư, chuyên gia hướng dẫn khi học tập ở nước ngoài; kể cả đội ngũ cán bộ giảng viên đang học tập ở nước ngoài hiện nay.

 

Các thầy cô giáo đại diện các đơn vị tham gia đóng góp ý kiến

PGS.TS. Phạm Văn Điển, Phó Hiệu trưởng kết luận hội nghị