Trường Đại học Lâm nghiệp hợp tác với Trường Đại học tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Chiều ngày 12/10/2024, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông (SDNU) nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học và phát triển các dự án giữa hai trường.

Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông là trường đại học trọng điểm do Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân tỉnh Sơn Đông đồng thành lập. Sơn Đông là tỉnh đông thứ hai về số dân, đứng thứ ba về kinh tế Trung Quốc.

Tham dự buổi ký kết, về phía Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông (SDNU): GS. TS. Trương Kiến – Hiệu trưởng, GS. Xương Binh – Chánh Văn phòng Hiệu trưởng, GS. Triệu Nguy – Bí thư Đảng ủy Học viện Khoa học Vật liệu & Hóa học, GS. Châu Liên Dũng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, GS. Vương Thành Tân – Viện trưởng Học viện Địa lý và Môi trường, GS. Thường Khánh – Viện trưởng Học viện Báo chí & Truyền thông. Ngoài ra còn có Ông Đinh Thiếu Bằng – Tổng Thư ký Liên minh các trường Đại học tỉnh Sơn Đông với các trường đại học tại Việt Nam. TS. Trà My – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc.

Phía Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF): GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo và đại diện các phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa học và Công nghệ, Đào tạo, Viện Công nghệ Sinh học Lâm nghiệp, cùng các thầy cô từng có thời gian học tập tại Trung Quốc.

GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Đại học Lâm nghiệp, phát biểu và giới thiệu về trường cùng những định hướng phát triển hợp tác quốc tế. GS. Trương Kiến, Hiệu trưởng Trường SDNU, giới thiệu các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, và cơ hội hợp tác của SDNU, đồng thời ngỏ lời mời VNUF tham dự lễ kỷ niệm 75 năm thành lập trường vào năm 2025.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, giới thiệu về VNUF, quy mô đào tạo và các thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế của VNUF. GS. Châu Liên Dũng, Trưởng Phòng Giao lưu Hợp tác Quốc tế SDNU, cũng trình bày cụ thể thêm về vị trí địa lý, quy mô đào tạo, và các ngành nghề đào tạo là thế mạnh của SDNU, đồng thời đề xuất các chương trình hợp tác tiềm năng như trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo 2+2 và 3+1.

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) được thực hiện với sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên và các đại biểu, chính thức đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai trường. Thỏa thuận mở ra cơ hội cho các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, cùng các dự án nghiên cứu chung trong các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, địa lý, môi trường, ngôn ngữ và phát triển bền vững. Đặc biệt, sự tham gia vào liên minh các trường đại học Sơn Đông-Việt Nam sẽ giúp tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Hai bên mong muốn sẽ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các dự án ứng dụng có tính thực tiễn cao, đóng góp vào sự phát triển bền vững của 2 trường, cả hai quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết

Nguồn: Phòng HTQT