Trường Đại học Lâm nghiệp hợp tác với Đại học Greifswald – CHLB Đức

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Đại học Greifswald, chiều 28/3/2014, tại Phòng họp 306, PGS. TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng KHCN&HTQT đã có buổi làm việc với các chuyên gia của trường bạn.

Đến từ Đại học Greifswald có Bà Katharina Schmitt – Trưởng Phòng hợp tác quốc tế và quản lý học bổng; ông Thomas Schattschneidem – Trợ lý Hiệu trưởng.  

Tại buổi làm việc, PGS. TS Phạm Văn Chương đã đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả và thiết thực giữa hai trường trong thời gian qua như:

-Chuyên gia trường bạn đã tổ chức 11 khóa tập huấn cho giảng viên và sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp trong giai đoạn 2011-2013.

– Hỗ trợ nhiều sách chuyên môn cho trường Đại học Lâm nghiệp;

– Cùng xây dựng thuyết minh dự án trong khuôn khổ chương trình kinh tế sinh học giữa hai Chính phủ;

– Đã ký bản ghi nhớ hợp tác nhân chuyến thăm và làm việc của Hiệu trưởng Trần Văn Chứ tại Đức tháng 6 năm 2013.

Hai bên đã  trao đổi về nội dung và phương hướng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt chú trọng vào một số lĩnh vực sau:

– Trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường.

– Cùng tham gia hướng dẫn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh

– Cùng nhau xây dựng các chương trình/dự án trong đó chú ý đến các chương trình mà chính phủ Đức ưu tiên và hợp tác với Việt Nam: Như kinh tế sinh học; phát triển bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học;

-Cùng phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học.

Sau quá trình trao đổi cởi mở đầy hữu nghị, đoàn công tác đã tham quan khu rừng thực nghiệm và Trung tâm Đa dạng sinh học. Chuyến công tác thành công của Đoàn chuyên gia Đại học Greifswald đã góp phần tích cực cho việc tăng cường hợp tác giữa hai Nhà trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày kết quả hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua

Gắn kết hữu nghị

Lưu niệm tại tiền sảnh A2

Tham quan rừng thực nghiệm