Trường Đại học Lâm nghiệp hợp tác với các Trường Đại học cộng hòa liên bang Đức xây dựng chương trình đào tạo cao học bằng tiếng Anh

Chiều ngày 23/11/2014 tại Hà Nội, lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với chuyên gia Đại học tổng hợp Goettingen, cộng hòa liên bang Đức về việc xây dựng chương trình đào tạo cao học ngành Lâm nghiệp nhiệt đới bằng tiếng Anh tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự có PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo phòng KHCN&HTQT và ThS. Đỗ Thị Ngọc Bích. Về phía Đại học tổng hợp Goettingen có GS. TS. Ralph Mitloehner.

Tại buổi làm việc GS. Ralph Mitloehner đã vui mừng thông báo đề án xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới cho các nước Việt Nam, Lào và Campuchia tại Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam đã chính thức được cơ quan Trao đổi Hàn lâm CHLB Đức (DAAD) hỗ trợ trong giai đoạn 2015 – 2018. Chương trình này là sự hợp tác giữa Đại học Goettingen, Đại học tổng hợp Dresden, cộng hòa liên bang Đức, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Đại học quốc gia Lào và Đại học hoàng gia Campuchia.  

PGS.TS Phạm Văn Điển – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự giúp đỡ và hợp tác có hiệu quả của các chuyên gia Đức nói chung, GS. Ralph Mitloehner – Đại học Goettingen;  GS. Jurgen Pretzsch – Đại học Dresden và bà Anke Stahl, Giám đốc Cơ quan DAAD tại Việt Nam nói riêng đối với trường Đại học Lâm Nghiệp.

Trong không khí cởi mở hai bên đã trao đổi một số nguyên tắc và các hoạt động tiếp theo để đề án sớm được triển khai theo đúng kế hoạch.

Một số hình ảnh tiêu biểu