Trường Đại học Lâm nghiệp giao lưu, phát động cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp lần thứ nhất năm 2015

Tối 19/3/2015, tại Hội trường G6, trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp cùng báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu Khởi nghiệp và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp lâm nghiệp lần thứ nhất năm 2015.

Tới tham dự Chương trình, có ông Phạm Ngọc Tuấn Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp quốc gia; Ông Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; đại diện CLB CEO Hà Nội; các Nhà doanh nghiệp thành đạt tiêu biểu như: Ông Vũ Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo tín Minh Châu, Ông Triệu Văn Dương – Tổng Giám đốc trường Đào tạo Doanh nhân PTI, Ông Đàm Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Agricare Việt Nam và Ông Nguyễn Viết Thuận – Chủ đầu tư – CTHĐ Thành viên Công ty Du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên…

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các Khoa, Viện, các phòng: CT&CTSV; KHCN&HTQT; BCH Đoàn TN trường, Hội SV trường; BCH các Liên chi đoàn; các Câu lạc bộ trong sinh viên và đông đảo sinh viên quan tâm.

Phát biểu chào mừng, GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Tổ chức Chương trình khởi nghiệp quốc gia, các vị khách quý đã đến tham dự Chương trình. Lãnh đạo Nhà trường khẳng định Chương trình Khởi nghiệp quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ GD&ĐT, cùng nhiều bộ ngành khác phối hợp thực hiện là hoạt động hết sức thiết thực, đã và đang tạo sự cộng hưởng, kết nối tạo cơ hội cho giới trẻ và sinh viên cả nước phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập với nhiều dự án khởi nghiệp hiệu quả.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp phát biểu khai mạc và chúc sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp luôn luôn có hoài bão, niềm tin, ý chí để khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

Đến với đêm giao lưu khởi nghiệp, các bạn sinh viên đại học Lâm nghiệp có cơ hội được gặp gỡ, đưa ra những câu hỏi xoay quanh chủ để Khởi nghiệp cho các khách mời, cũng là dịp các doanh nhân chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm lập nghiệp của bản thân. Những tấm gương doanh nhân thành đạt khởi nghiệp bằng sức sáng tạo, bằng bàn tay, khối óc cùng niềm đam mê kinh doanh đã tiếp lửa cho sinh viên Đại học Lâm nghiệp trên con đừng chinh phục thành công.

Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2014, sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã vinh dự đạt thành tích một giải Nhì và một giải Ba. Năm 2015, Nhà trường tổ chức và phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp Lâm nghiệp”. Với sự ra mắt CLB Khởi nghiệp Đại học Lâm nghiệp, tin rằng sinh viên Đại học Lâm nghiệp với kiến thức nền tảng được trang bị trên ghế Nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu, nuôi dưỡng đam mê, khát vọng để ngày càng có nhiều dự án Khởi nghiệp hiệu quả. Sự tự tin, đam mê cùng tri thức của các em sẽ là bệ phóng tốt cho khát vọng doanh nhân.

Tại Chương trình Giao lưu, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – đơn vị thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp quốc gia cùng trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Câu lạc bộ CEO Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành cùng cộng đồng các bạn trẻ khởi nghiệp của Nhà trường. Tiếp đến, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp dành tặng khóa đào tạo Kỹ năng khởi nghiệp “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh”;  Bà Trần Tố Loan, Giám đốc quỹ Sáng tạo vì khát vọng Việt tặng sách cho CLB Khởi nghiệp đại học Lâm nghiệp; ông Triệu Văn Dương tặng học bổng của trường Đào tạo Doanh nhân PTI… Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Phạm Văn Chương đã tặng hoa cảm ơn các cá nhân, đơn vị hỗ trợ Chương trình Khởi nghiệp lâm nghiệp.

Buổi giao lưu, phát động cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp lần thứ nhất, năm 2015 đã khép lại trong niềm phấn chấn của toàn thể sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp. Tinh thần khởi nghiệp lan tỏa qua những cái bắt tay thật chặt kết nối các thế hệ doanh nhân đi trước cùng đỡ đầu, đồng hành vào cuộc khởi sự kinh doanh cùng thế hệ doanh nhân tương lai.

Một số hình ảnh tiêu biểu

GS. TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Ông Phạm Ngọc Tuấn  Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng Ban Thường trực BTC Chương trình Khởi nghiệp quốc gia phát biểu

Các Nhà doanh nghiệp giao lưu cùng sinh viên Đại học Lâm nghiệp